chương trình Co-op tại Canada

5 lợi ích từ chương trình Co-op tại Canada

Là một chương trình được đánh giá làm nên điểm mạnh của hệ thống giáo dục xứ sở lá phong. Chương trình Co-op tại Canada luôn nhận được sự đón nhận nhiệt tình của du học sinh quốc tế… Hiểu một cách đơn thuần thì: chương trình Co-op tại Canada, là một chương trình thực tập hưởng lương dành cho sinh viên quốc tế học tập tại Canada. Vậy lợi ích của chương trình Co-op là gì? Hôm nay, Natrust Edu World sẽ mách bạn 5 lợi ích chính yếu của chương trình Co-op này nhé.

chương trình Co-op tại Canada

1. Giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc

Hệ thống giáo dục tại Châu Âu, rất khác biệt so với Việt Nam chúng ta. Sự khác biệt đó chính là việc học lý thuyết song song với việc kết hợp thực tiễn. Mục đích, giúp cho sinh viên có sự ghi nhớ và hiểu rõ vấn đề đó trong thực tế.

Chương trình Co-op tại Canada, là một trong những chương trình học nổi bật đó và nó giúp mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên.

Khi đăng kí học chương trình này, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội được làm việc thực tế nhiều hơn. Không chỉ nâng cao tay nghề, nâng cao năng lực bản thân. Mà, sinh viên còn được tích lũy kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Nhờ vậy, khi gặp tình huống bất ngờ sinh viên sẽ chủ động hơn thay vì việc mình bị động chưa biết làm gì.

2. Tăng nguồn thu nhập giúp cải thiện cuộc sống

Ai cũng biết đi du học khá là tốn kém và việc tăng thu nhập cải thiện cuộc sống là việc mà bất cứ sinh viên Việt nào đi du học đều mong muốn.

Nếu như, việc thực tập tại Việt Nam đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ phải tốn kém nhiều chi phí về: công sức, đi lại, ăn uống, những vấn đề liên quan đến việc thực tập. Thì chương trình Co-op tại Canada, lại mang lại cho bạn thêm nguồn thu nhập giúp cải thiện cuộc sống.

Chương trình Co-op này viết tắt của cụm từ “Co-operative education program”. Đây là một chương trình mà nhà trường liên kết với các đơn vị kinh doanh, sản xuất ở bên ngoài nhằm mục đích: Tạo những cơ hội cho du học sinh được trải nghiệm thực tế.

Hay nói đúng hơn, đây chính là một chương trình thực tập hưởng lương tại Canada dành cho du học sinh. Tất nhiên, chương trình này tạo nên điểm mạnh hấp dẫn của nền giáo dục tại Canada dành cho sinh viên quốc tế.

3. Được trau dồi kỹ năng làm việc

Để có được kỹ năng làm việc thông thường bạn phải có một khoảng thời gian làm công việc đó. Trong khoảng thời gian đó, bạn sẽ được trau dồi kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm.

Được trau dồi kỹ năng làm việc

Với chương trình Co-op tại Canada, đây chính là cơ hội để các du học sinh quốc tế được trải nghiệm làm việc thực tế. Nhờ đó, bạn sẽ có được kinh nghiệm trong quá trình làm việc cũng như trau dồi những kỹ năng cần thiết cho tương lai.

4. Tăng khả năng ngoại ngữ

Hiện tại, ta đang sống trong thời kỳ hội nhập kinh tế các quốc gia trên toàn thế giới. Đồng nghĩa chúng ta không chỉ đơn thuần chỉ là công dân Việt Nam nữa. Mà chúng ta chính là những công dân toàn cầu. Và để là công dân toàn cầu, thì việc trau dồi ngoại ngữ là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết.

Đối với du học sinh đi du học Canada nói riêng. Đặc biệt là chương trình Co-op các bạn không chỉ được tích lũy kinh nghiệm, có được kỹ năng làm việc hay có thêm nguồn thu nhập. Thì, chương trình này còn mang lại cho bạn lợi ích tự nhiên đó chính là: tăng khả năng ngoại ngữ.

Đây chính là điều tuyệt vời nhất, của bất cứ công dân toàn cầu nào đều mong muốn. Khi việc giao tiếp của bạn trở nên dễ dàng hơn, đồng nghĩa mọi công việc đến với bạn cũng ngày càng thuận lợi hơn.

5. Dễ xin việc làm và dễ được định cư Canada

Điều đầu tiên cơ sở định cư Canada chính là việc bạn đang có việc làm hay không? Mà việc có được việc làm đó dựa trên cơ sở bạn chọn chuyên ngành cho mình. Chương trình Co-op áp dụng cho những chuyên ngành đang còn thiếu tại Canada. Thông qua chương trình này, bạn không chỉ có môi trường làm việc rèn luyện các kỹ năng.

Ngoài ra, đó còn là cơ sở để xác đinh năng lực. Giúp sinh viên, có những cơ hội tỏa sáng đối với nhà tuyển dụng. Đây, cũng là một trong những phương pháp lôi kéo người nhập cư nhưng lại có được kỹ năng chuyên môn cao.

Vì vậy, nếu sắp tới bạn lựa chọn đi du học Canada. Bạn nãy nắm bắt những cơ hội mà lợi ích của chương trình Co-op tại Canada mang lại nhé.

Hãy để NATrust giúp bạn thành công chinh phục ước mơ du học của mình!

———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM
Facebook Comments