TỔNG QUAN VỂ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TRUNG HỌC TẠI CANADA

Tổng quan vể hệ thống giáo dục trung học tại Canada

Các chương trình giáo dục của Canada điều được thiết kế và tuân thủ theo quy định riêng của từng tỉnh bang, vì vậy sẽ có sự khác biệt chủ chốt về hệ thống giáo dục ở mỗi bang chẳng hạn như khác về thuật ngữ, cấp bậc, năm học, chương trình học và chương trình giảng dạy. 

Tại trường trung học công lập và tư thục ở Canada, học sinh có thể lựa chọn một chương trình kết hợp văn hóa và tiếng Anh. Phần đông các trường đại học không đòi hỏi khả năng ngoại ngữ của du học sinh, miễn là du học sinh có điểm học văn hóa tốt. Khi bắt đầu vào trường du học sinh sẽ được thi trắc nghiệm sinh ngữ để trường xác định xem có cần cho du học thêm sinh ngữ ngoài các môn học văn hóa không.

Năm học tại Canada thường sẽ bắt đầu từ tháng 9 cho đến tháng 6, tuy nhiên có một số trường được cho phép thêm một học kỳ nhập học vào tháng 1.

Trung Học Công Lập Canada (Public Secondary School)

Nhiều trường công lập Canada hiện nay đã thu nhận học sinh quốc tế và khuynh hướng này ngày càng phát triển. Trường công lập được quản lý ở cấp địa phương do các Hội Đồng Giáo Dục (School Board) bầu ra. Các chính sách về việc nhận học sinh quốc tế và thu học phí khác nhau tùy theo từng tỉnh bang. Một số trường trung học cũng có chương trình chứng chỉ quốc tế (International Baccalaureat – IB). IB được công nhận ở khắp Bắc Mỹ, tương đương với năm thứ nhất đại học. Học sinh đạt điểm cao trong các môn học IB thường sẽ được các đại học công nhận khi chuyển lên đại học.

Trung Học Tư Thục (Private Secondary School)

Các trường trung học tư thục có mặt ở khắp các tỉnh. Nhiều nhà lãnh đạo chính trị và kinh doanh nổi tiếng của Canada đã tốt nghiệp từ các trường tư thục này. Tất cả các trường tư thục đều phải đăng ký với Bộ Giáo Dục tỉnh hay lãnh thổ của họ và phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giáo trình và các tiêu chuẩn khác do các bộ liên quan quy định. Phụ huynh học sinh có thể chọn trường dành riêng cho nam, dành riêng cho nữ hoặc cả nam và nữ cho con em mình. Nhiều trường tư thục có chương trình nội trú (boarding) toàn diện, bảo đảm cho phụ huynh yên tâm trong thời gian con em mình du học. Nhiều trường khác chỉ có chương trình ban ngày và một số trường có cả hai loại chương trình này.

THAM KHẢO TRƯỜNG TRUNG HỌC TẠI CANADA

TỈNH BANG TRƯỜNG
ALBERTA  
BRITISH COLUMBIA Bodwell High SchoolLangley School District New Westminster High SchoolVancouver School Board
MANITOBA  
ONTARIO  
QUEBEC  
SASKATCHEWAN  
ONTARIO  
PRINCE EDWARD ISLAND  
NEW BRUNSWICK  
NOVA SCOTIA  
NEW BRUNSWICK  
NEWFOUNDLAND&LABRADOR  

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325

🔎Website: https://natrust.com.vn/

📨Email: Info@natrust.com.vn

📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments