Tong Chi Phi Du Hoc Canada Ma Ban Can Biet

Tổng Chi Phí Du Hoc Canada Mà Bạn Cần Biết

Khi đi du học các bạn du học sinh không những phải xử lý giấy tờ để nhập học đúng hạn mà còn cần phải biết rõ về chi phí khi đi du học tại Canada để không phải gặp trở ngại nơi xứ người. Sẽ có 3 loại chi phí mà bạn cần biết rõ dưới đây

Chi Phí Học Tập

Đây là chi phí bắt buộc phải có rồi và khi lựa chọn trường chắc bạn cũng nắm được phần nào chi phí. Chi phí khi đi du học tại Canada được đánh giá là thấp hơn so với các nước như Anh, Mỹ… đó cũng là lí do mà hiện nay quốc gia này được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Chi phí trung bình ở bậc trung học là 10.000 CAD – 14.000 CAD/năm. Hệ cao đẳng từ 11.000 CAD đến 15.000 CAD/năm. Đại học từ 15.000 – 22.000 CAD/năm. Cao học 14.000 CAD – 26.000 CAD/năm. Tại Canada thì sẽ có một vài sự khác biệt về học phí đối với những ngành như y dược, luật hay thạc sỹ kinh doanh. Tại Canada hiện nay đang rất khuyết khích những lao động có bằng cấp cao ở lại làm việc và sinh sống

Chi Phí Sinh Hoạt

Phí sinh hoạt là chi phí mà bất kỳ du học sinh nào cũng cần quan tâm. Việc ước tính được chi phí sinh hoạt sẽ giúp các bạn sẽ không phải “chới với” nơi xứ người. Nếu như bạn có thể chi tiêu đúng với số tiền gia đình cung cấp thì vô cùng đơn giản tuy nhiên nếu như “quá tay” thì sẽ ảnh hưởng không hề nhỏ.

Chi phí sinh hoạt sẽ vào việc ăn và ở của các bạn. Theo ước tính trung bình một du học sinh sẽ tiêu khoảng 10.000 CAD/năm. Tuy nhiên chi phí này có thể tăng hoặc giảm tùy vào từng tiểu bang các bạn sống cũng như mức chi tiêu của từng bạn.

Tại Canada du học sinh sẽ ở ký túc xá, homestay và thuê nhà ở ngoài. Hiện nay chi phí ở ký túc xá là thấp nhất. Bạn mất khoảng 3000 CAD đến 7500 CAD/ năm học. Homestay sẽ từ 400-800 CAD/tháng và thuê nhà hay căn hộ sẽ mất từ 400-1500 CAD/tháng.

Các Chi Phí Khác

Những chi phí khác bạn cũng cần ước tính sẵn cho mình. Ví dụ như chi phí card điện thoại, di chuyển hay bảo hiểm y tế. Riêng chi phí bảo hiểm y tế sẽ dao động từ 400-800 CAD/năm. Một chi phí khác mà bạn cần lưu ý và không thể bỏ qua là chi phí cho việc mua sách hay tài liệu. Môi trường giáo dục tại Canada đòi hỏi bạn phải tự học, nghiên cứu vì vậy chi phí cho việc mua sách từ 1000 CAD/năm.

Đây là một số chi phí mà các bạn có thể tham khảo. Khi bạn muốn biết chi tiết hơn về chi phí hay quá trình làm hồ sơ du học Canada có thể liên hệ NATrust. Chúng tôi không những đồng hành cùng bạn khi ở Việt Nam mà vẫn cùng bạn chia sẽ những khó khăn tại Canada khi bạn vừa qua nơi xứ người.

 

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325

🔎Website: https://natrust.com.vn/

📨Email: Info@natrust.com.vn

📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments