Thong tin tong quan ve du hoc Canada

Thông tin tổng quan về du học Canada

Thông tin tổng quan

Canada từ lâu được biết đến như là đất nước sở hữu nền giáo dục tiên tiến với bằng cấp giá trị được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình đào tạo đa dạng từ Trung học đến Cử nhân, Thạc sĩ … đại học tại Canada còn cung cấp các chương trình Co-op (Vừa học vừa làm) cho sinh viên có cơ hội trải nghiệm thực tế trong thời gian học tập.

Chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, thấp hơn các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ. Bên cạnh đó, Canada là quốc gia đa văn hóa, môi trường sống an toàn và thân thiện. Đây còn là đất nước đáng sống nhất thế giới trong nhiều năm liền.

Những năm gần đây, Canada ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và rèn luyện nhờ chính sách visa nhanh miễn chứng minh tài chính – SDS, nhằm đơn giản hóa giấy tờ và thủ tục khi xin visa du học bậc sau trung học. Điều này giúp nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội học tập tại đất nước xinh đẹp này.

Điều kiện du học Canada?

Dieu kien du hoc Canada

Để du học tại Canada, bạn cần chuẩn bị nhiều yếu tố như học lực, tài chính, sức khỏe… 

1. Học lực (bằng cấp, chứng chỉ)

Các điều kiện cho từng cấp bậc học:

  • Trung học: làm bài kiểm tra đầu vào tùy theo yêu cầu từng trường.
  • Cao đẳng: IELTS 5.5 trở lên (TOEFL > 71).
  • Đại học: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0), tương đương TOEFL > 86.
  • Thạc sĩ: GPA tối thiểu 3.0/4.0 (tức là 7.5/10), IELTS trên 6.5.

Đối với các bạn chưa đạt điểm Tiếng Anh có thể đăng ký học lớp ESL (English as a Second Language) trước khi tham gia khóa học chính

2. Tài chính

Tổng chi phí du học Canada trung bình của du học sinh được ước tính ở mức $28,000 đến $35,000 CAD/năm (tương đương 500 triệu đến 600 triệu VNĐ). Phí này bao gồm các khoản học phí, sinh hoạt phí, lệ phí làm thủ tục visa du học Canada.

Hiện nay, có 2 hình thức du học Canada phổ biến là chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính (SDS)

3. Nhân khẩu

Chứng minh nhân khẩu là một phần không thể thiếu để hoàn tất quá trình làm visa du học. Vì thế, gia đình của ứng viên phải đạt được các tiêu chí mà chính phủ Canada đưa ra. 

4. Sức khỏe

Du học sinh được yêu cầu phải kiểm tra y tế trước khi học tập và sinh sống tại Canada. Bạn cần có giấy khám sức khỏe tổng quát, bao gồm cả về vấn đề nha khoa và tiêm chủng. Nếu bạn có đơn thuốc hoặc bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, hãy bỏ vào hồ sơ của mình.

Quy trình khám sức khỏe là bước quan trọng quyết định bạn có được cấp visa du học Canada hay không. Nếu không có kết quả sức khỏe tốt, bạn sẽ không được cấp visa.

Các bậc học khi du học Canada?

Cac bac hoc khi du hoc Canada

Canada cung cấp đa dạng chương trình học cũng như ngành học cho du học sinh quốc tế có cơ hội lựa chọn chương trình phù hợp với bản thân.

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến cao đẳng.

Ở cấp đại học, hầu hết các trường đều là công lập. Vì thế chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau.

  • Du học bậc Tiểu học/ Trung học
  • Du học bậc Cao đẳng/ Đại học
  • Du học bậc Sau Đại học

Du học Canada chọn ngành & thành phố nào?

Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới với diện tích trải dài hơn 10 triệu km2. Với 13 tỉnh bang và vùng lãnh thổ, bạn sẽ có nhiều lựa chọn về nơi ở tại đây. Mỗi tỉnh bang, thành phố lại có những nét đặc trưng riêng về tiện ích, văn hóa, giáo dục và thời tiết.

Du hoc Canada chon nganh thanh pho nao

Canada là một đất nước phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng và kiến trúc. Vì vậy, bạn có thể an tâm và chẳng cần lo lắng về “cái lạnh” ở đây với hệ thống sưởi ấm có mặt ở khắp nơi, từ nhà cho thuê, trường học, khu ký túc, khu học xá cho đến xe bus, tàu điện ngầm, trạm chờ… Chưa kể, có rất nhiều hoạt động hấp dẫn khi mùa lạnh đến, như trượt tuyết, đốt lửa trại, tham gia lễ hội…

Học phí tại những cơ sở giáo dục ở các khu vực ít dân cư sẽ thấp hơn những khu vực có dân cư đông đúc. Đặc biệt, điều này không ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục tại các trường ở Canada.

Nếu kinh tế gia đình tốt, bạn có thể lựa chọn các thành phố lớn có chi phí đắt đỏ nhưng nhộn nhịp, như Toronto, Vancouver, Calgary, Victoria, Ottawa…

 Ngược lại, bạn nên học tại những nơi yêu cầu tài chính ít hơn, như Sherbrooke, Windsor, Fredericton…

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments