ed9ba6d0576bf86181ca8139ba9a3705

Thông Tin Du Học – Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Các Nước Bắc Mỹ

Có thể chúng ta đã không còn xa lạ gì với ngành tài chính ngân hàng. Đây là một trong những ngành được các bạn sinh viên lựa chọn dù là du học hay học tại nước.

Mục tiêu của chương trình Tài chính Ngân hàng là chuẩn bị cho sinh viên tư duy phản biện và tìm ra những cách thức mới để cải thiện ngành công nghiệp.

Nếu các bạn học sinh đã có dự định học tài chính ngân hàng thì việc du học tới những nước thuộc Bắc Mỹ như Canada, Mỹ là sự lựa chọn đúng đắn.

ed9ba6d0576bf86181ca8139ba9a3705
Thông Tin Du Học – Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Các Nước Bắc Mỹ

Mỹ là một trong những nước có nền kinh tế lớn thế giới có mức độ phát triển cao. Đồng đô la Mỹ (USD) là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất trong các giao dịch quốc tế.

Một số trường tài chính hàng đầu tại Mỹ gồm University of Pennsylvania, Columbia, Yale, and New York University

Không kém cạnh gì với Mỹ, Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và là một trong các quốc gia giàu nhất trên thế giới.

Canada còn là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) và thuộc nhóm tám quốc gia phát triển (G8). Giống như các quốc gia phát triển khác, ngành dịch vụ chiếm ưu thế trong nền kinh tế Canada.

Các trường đào tạo ngành tài chính ngân hàng tại Canada gồm Trent University, University of Toronto, University of Alberta.

Sinh viên sẽ học được gì khi du học ngành tài chính ngân hàng tại các nước trên?

Điều đầu tiên không thể thiếu chính là kiến thức chuyên ngành cùng với các hoạt động thực hành liên quan giúp sinh viên áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn.

Sinh viên được học cách giao tiếp hiệu quả ở mọi cấp độ và có được các kỹ năng lãnh đạo.

Đưa ra các quyết định phức tạp, khó khăn từ các phương pháp phân tích tài chính, tiếp thị và quản lý hiện đại.

20171205030004 jobs in the finance banking sector in india for fresh graduates business analyst jobs for freshers in the financial services in india
Thông Tin Du Học – Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Các Nước Bắc Mỹ

Chương trình cung cấp cho sinh viên kỹ năng xem xét và quản lý dòng tiền có hệ thống. Áp dụng trong việc cấp tín dụng, đầu tư, mua vốn và cung cấp các phương tiện tài chính.

Các giảng viên bản xứ là những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Họ sẽ truyền đạt kiến thức giúp sinh viên nắm vững những khái niệm từ thị trường vốn đến dự đoán tài chính, trái phiếu và cổ phiếu.

Ngành đào tạo tài chính ngân hàng mang lại cho bạn các kỹ năng thực tế và phân tích. Các khái niệm tài chính và ngân hàng, đánh giá nhu cầu tài chính của các công ty, chính phủ, cá nhân và kết hợp chúng với các sản phẩm tài chính phù hợp.

Triển vọng nghề nghiệp

Khi học tài chính ngân hàng bạn sẽ có thể đảm nhận các vị trí với từng yêu cầu khác nhau như các vị trí quản lý tài sản, xử lý khoản vay và lập kế hoạch tài chính, …

Tỷ lệ việc làm cao với mức lương hấp dẫn: các chuyên gia phân tích rủi ro tài chính luôn được săn đón tại nhiều công ty, tập đoàn lớn.

Những triển vọng về nghề nghiệp của sinh viên theo học ngành tài chính – ngân hàng sau khi ra trường có thể kể đến như:

  • Phân tích tài chính
  • Quản lý quỹ
  • Kiểm soát tín dụng
  • Quản trị tài sản và nguồn vốn
  • Kiểm toán nội bộ ngân hàng thương mại
  • Kinh doanh tiền tệ
  • Tài trợ thương mại
  • Phân tích tài chính doanh nghiệp
  • Định giá tài sản
  • Tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp
unnamed 1
Thông Tin Du Học – Ngành Tài Chính Ngân Hàng Tại Các Nước Bắc Mỹ

Dựa trên thông kế mức lương trung bình từ payscale sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính ngân hàng tại các nước Bắc Mỹ là $64,776.

(nguồn tham khảo:  https://www.payscale.com/research/US/Job=Business_Analyst%2C_Finance%2FBanking/Salary)

Với vinh dự được góp mặt tại các buổi hướng nghiệp trường trung học phổ thông NATrust luôn mong muốn cung cấp các thông tin bổ ích và chính xác đến các bạn học sinh. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments