Beneo sets out R D priorities with 4.6m lab investment

Thông Tin Du Học – Du Học Ngành Công Nghệ Sinh Học

Trong những năm gần đây song song với các khối ngành kinh tế thì ngành công nghệ sinh hoc đang thu hút đươc nhiều sư quan tâm từ sinh viên quốc tế. Ngành công nghê sinh hoc được các quốc gia trên thế giới chú trọng đầu tư và phát triển mạnh.

Nhưng ở Việt Nam chất lượng đào tạo ngành này chưa cao, điều kiên viêc làm cho ngành này cũng không đươc nhiều.

Việc giảng dạy và nghiên cứu trong chương trình đào tao công nghê sinh hoc ở nước phát triển trải dài trên quy mô của thế giới sống. Từ các phân tử, gen, tế bào; sinh vật và môi trường của chúng; đến những cảnh quan rộng lớn bao phủ Trái đất.

Ngành Công Nghệ Sinh Học
Thông Tin Du Học – Du Học Ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngành công nghê sinh hoc đào tạo gì?

Sinh viên sẽ được ngược thời gian để tìm hiểu sự tiến hóa của thế giới hiện tại và tương lai. Từ đó phát triển các công nghệ mới cải thiện sức khỏe con người và quản lý môi trường tốt hơn.

Bạn sẽ được học kiến thức và phương pháp cơ bản từ các kỹ thuật khoa học như thao tác gen, hoạt động của các tế bào và cách để khai thác nó.

Các trường đào tạo ngành này ở các nước phát triển quy tụ giáo viên xuất sắc và nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới để truyền tải cho sinh viên các kiến thức nghiên cứu về khoa học y sinh và công nghệ sinh học (sinh hóa, di truyền, vi sinh và miễn dịch học), tiến hóa, sinh thái học và khoa học môi trường.

Sinh viên quốc tế
Thông Tin Du Học – Du Học Ngành Công Nghệ Sinh Học

Ngày nay, công nghệ sinh học đang được ứng dụng vào trong rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch. Nhằm phục vụ nhu cầu thiết yếu của con người như chế độ dĩnh dưỡng hợp lý, chăm sóc sức khỏe,…

Ngành Công Nghệ Sinh Học Phù Hợp Cho Những Bạn Nào?

Có thể nói đây là một ngành mang tính khoa học và nghiên cứu. Sinh viên sẽ vừa được trau dồi thêm kiến thức vừa được cho các đề tài nghiên cứu để chuẩn bị cho công việc sau này. Bạn có phải là một người:

  • Thích tìm hiểu và giải quyết các vấn đề.
  • Có khả năng phân tích, tư duy logic, suy nghĩ chặt chẽ.
  • Thích các hoạt động phân loại, đánh giá, kiểm tra.
  • Biết tự tổ chức, sắp xếp công việc
  • Có khả năng tổng hợp các thông tin từ đó đem lại hướng giải quyết.

Nếu bạn có thể thấy được mình qua những tố chất trên thì đây sẽ là một trong những ngành đem lại cho bạn sự tận hưởng và niềm đam mê trong công việc.

Triển vọng nghề nghiệp

Khi ra trường, bạn có thể làm việc tại công ty công nghệ sinh học và dược phẩm, thực phẩm, phòng thí nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện…

Các bạn có trình độ đào tạo sau đại học có thể lựa chọn nghề nghiệp như kỹ sư di truyền, nghiên cứu miễn dịch, nghiên cứu sinh hóa học…

Thực hành công nghệ sinh học
Thông Tin Du Học – Du Học Ngành Công Nghệ Sinh Học

Khi dân số toàn cầu tăng, các nhà khoa học tìm đến công nghệ sinh học để đưa ra các giải pháp cho các vấn đề khác nhau như đầy đủ thức ăn, di truyền và sản xuất nông nghiệp bền vững. Công nghệ sinh học khai thác nguồn tài nguyên có sẵn để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Hiện nay, có nhiều viện, trung tâm nghiên cứu, cơ sở đào tạo, triển khai ứng dụng Công nghệ sinh học được thành lập. Và hiện nay nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực này đang thiếu. Do đó triển vọng nghề nghiệp dành cho sinh viên theo học công nghệ sinh học là rất lớn.

Mở ra nhiều cơ hội cho các bạn lựa chọn theo học ngành công nghệ sinh học xin được việc làm với mức lương hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Theo thống kê mức lương trên trang Payscale mức lương dành cho những tân cử nhân tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học có thể dao động từ $13 – $40/giờ

(nguồn tham khảo: https://www.payscale.com/research/US/Degree=Bachelor_of_Science_(BS_%2F_BSc)%2C_Biological_Sciences/Hourly_Rate)

Với vinh dự được góp mặt tại các buổi hướng nghiệp trường trung học phổ thông NATrust luôn mong muốn cung cấp các thông tin bổ ích và chính xác đến các bạn học sinh. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments