Thông tin du học

Thông Tin Du Học: Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Đi Du Học?

Thông tin du học luôn là mối quan tâm của không ít bậc phụ huynh có định hướng cho con mình du học tại các nước phát triển. Tuy nhiên, vẫn còn những băn khoăn về việc lựa chọn thời gian thích hợp để con bắt đầu du học.

Hiểu được điều đó NATrust sẽ cùng quý vị phụ huynh điểm qua những ưu và nhược điểm của từng độ tuổi để mọi người cùng có cái nhìn rõ hơn trong việc quyết định du học.

Thông tin du học:

1/ Thông tin du học – Bậc tiểu học (6 – 11 tuổi)

Ưu điểm:

Trong độ tuổi này, bé có thể dễ làm quen với môi trường mới cũng như khả năng tiếp nhận ngôn ngữ nhanh chóng. Ở các nước phương tây luôn đặt việc đào tạo phát triển nhân cách của các bé lên hàng đầu hơn là kết quả học tập. Do đó các bậc phụ huynh luôn mong con mình có thể du học ở độ tuổi này để có thể thích nghi và rèn luyện nhân cách cho sau này.

Nhược điểm:

Việc có thể đi du học vào độ tuổi này hay không tùy thuộc vào khả năng của bé. Không những thế đi du học từ thời tiểu học sẽ đòi hỏi một mức chi phí rất lớn để bé có thể tiếp tục hoàn thiện các bậc học tiếp theo.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Du Học Bậc Tiểu Học
Thông Tin Du Học: Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Đi Du Học?

2/ Thông tin du học – Bậc trung học cơ sở (11 – 15 tuổi)

Ưu điểm:

Độ tuổi này bé có những sự phát triển về nhận thức và khả năng thích nghi môi trường xung quanh được cải thiện. Trong giai đoạn này, trẻ luôn tìm tòi và muốn khám phá những điều mới. Vì thế bé sẽ dễ dàng thích nghi văn hoá người bản địa cũng như học tiếng Anh tốt hơn. Bên cạnh đó, các trường quốc tế luôn có những buổi tư vấn hướng nghiệp cho các bé.

Nhược điểm:

Trong độ tuổi này các bé vẫn chưa có thể tự lập được ngoài ra do trong độ tuổi biết nhận thức được những thói quen và mọi thứ xung quanh khi phải thay đổi môi trường sẽ dẫn đến việc sốc văn hóa. Do đó các bậc phụ huynh phải nắm vững tâm lý của bé và rèn luyện cho bé thích nghi với những thay đổi từ đó đưa ra quyết định du học cho bé.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Du Học Bậc Trung Học Cơ Sở
Thông Tin Du Học: Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Đi Du Học?

3/ Thông tin du học – Bậc trung học phổ thông (15 – 18 tuổi)

Ưu điểm:

Trong độ tuổi này các em đã có những suy nghĩ và định hướng nghề nghiệp rõ ràng cho bậc học tiếp theo. Với các bạn đã du học từ năm cấp 2 thì việc định hướng sẽ kéo dài tới hết năm cấp 3. Trường sẽ có những buổi tư vấn chuyên môn, các hoạt động ngoại khóa và các tổ chức hướng nghiệp tới tham gia để giải đáp thắc mắc cho học sinh. Qua đó học sinh theo học từ sớm sẽ có khả năng định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

Nhược điểm:

Tính tự lập trong các em ở độ tuổi này sẽ được hình thành nhưng không phải ai cũng có thể tự lập được. Vấn đề không thể tránh khỏi khi các em du học là sốc văn hóa khi cuộc sống thường ngày của các em được thay đổi nhanh chóng từ văn hóa tới đời sống sẽ khiên các em gặp khó khăn khi thích ứng. Do đó học sinh cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi lựa chọn điểm đến du học.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Du Học Bậc Trung Học Phổ Thông
Thông Tin Du Học: Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Đi Du Học?

4/ Thông tin du học – Bậc cao đẳng, đại học

Ưu điểm:

Với độ tuổi này học sinh đã trưởng thành phần nào trong tư tưởng cũng như cách sống của mình. Phụ huynh có thể an tâm việc tự lập và thích nghi của con em. Không những thế hệ thống hỗ trợ dịch vụ sinh viên quốc tế của các trường đại học, cao đẳng rất hiện đại. Các môn học đều kết hợp giữa thực hành và lý thuyết nếu các bạn có điểm tiếng Anh và GPA cao hoàn toàn có thể xin được học bổng ở các trường đại học, cao đẳng.

Nhược điểm:

Đối với các du học sinh trên 18 tuổi thì thủ tục khá rườm rà. Trong đó, chứng chỉ ngoại ngữ là thứ không thể thiếu chưa kể đến nếu sẽ có các trường yêu cầu bạn phải viết bài luận để xin vào trường học. Đặc biệt những bạn không thành thạo ngoại ngữ sẽ khó xin vào trường đại học, cao đẳng. Do đó nếu các em đã xác định mình sẽ du học vào năm 18 tuổi thì hãy rèn luyện tiếng Anh ngay bây giờ.

Độ Tuổi Thích Hợp Để Du Học Bậc Đại Học, Cao Đẳng
Thông Tin Du Học: Độ Tuổi Nào Thích Hợp Để Đi Du Học?

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————-

☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments