caflag

Sự khác biệt giữa Visa diện SDS và Visa diện chứng minh tài chính

Canada luôn được biết đến là quốc gia luôn tập trung vào chất lượng giáo dục, đào tạo và không ngừng cập nhật các chính sách cải tiến mới, tạo điều kiện thu hút sinh viên quốc tế đến theo học. Vào ngày 30/06/2018 tiếp nối thành công của chương trình CES (Canada Express Study) visa du học SDS (Student Direct Stream) đã ra đời với nhiều sự lựa chọn trong việc tìm ra ngôi trường phù hợp với mình để thực hiện ước du học sang đất nước lá Phong. Vậy điều khác biệt giữa chương trình SDS với Visa diện chứng minh tài chính như thế nào? Hãy cùng NATrust tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Khái niệm

Visa diện chứng minh tài chính

Đối với loại Visa này học sinh, sinh viên bắt buộc phải chứng minh tài chính và nó được áp dụng cho toàn bộ sinh viên quốc tế khắp các nước. Đây cũng là loại visa truyền thống được nhiều người sử dụng trước đây

Visa diện SDS

Để đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho sinh viên tiếp cận với các trường (thay vì 55 trường ở chương trình CES) chương trình SDS đã ra đời đây còn được gọi là chương trình xin visa không cần chứng minh tài chính. Với chương trình này giấy tờ thủ tục đều được đơn giản hóa hơn rất nhiều.

Mặt khác không phải nước nào cũng được hưởng chính sách xin visa du học SDS. Chỉ có 4 nước được chỉ định cụ thể mới được xin visa SDS. Các nước có thể xin visa SDS gồm Việt Nam, Philippines, Ấn Độ và Trung Quốc. Chương trình SDS chỉ áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp THPT

Visa Du Học Canada Diện SDS
Sự khác biệt giữa Visa diện SDS và Visa diện chứng minh tài chính

Điểm khác biệt giữa 2 loại Visa

Đặc Điểm Visa diện chứng minh tài chính Visa diện SDS
Chứng minh tài chính Bắt buộc (các giấy tờ kinh doanh, sao kê,…) Không bắt buộc
Thời gian xử lý hồ sơ 60 – 120 ngày 30 ngày
Chứng chỉ đảm bảo đầu tư (GIC) Không bắt buộc Bắt buộc ($10,000 CAD trong tài khoản ngân hàng Scotia)
Đối tượng Dành cho những ai có khả năng chứng minh tài chính và có học lực khá Khó khăn trong việc chứng minh tài chính
Khả năng ngôn ngữ Không yêu cầu IELTS 6,0 (các band không được dưới 6,0)
Học phí Đóng theo quy định nhà trường Bắt buộc phải đóng học phí cả năm

Qua bảng so sánh trên bạn có thể thấy được mỗi loại visa đều có ưu điểm, tính năng riêng. Do đó để có thể chọn được phương thức phù hợp với mình bạn phải xem xét kỹ học lực và khả năng tài chính.

Nếu điểm IELTS của bạn đáp ứng đủ yêu cầu thì nên lựa chọn du học theo diện SDS vì việc chứng minh tài chính có thể gây khó khăn cho bạn.

Trong trường hợp điểm tiếng anh không được như mong muốn mà tài chính bạn lại ổn định và có khả năng chứng minh được nguồn thu nhập thì diện visa thường sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————-

️Hotline: 0932 325 325

?Website: https://natrust.com.vn/

?Email: Info@natrust.com.vn

?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments