NIAGARA COLLEGE NGOI TRUONG MA BAT KI AI MUON DU HOC CANADA CUNG IT NHAT MOT LAN TIM HIEU

Niagara College ngôi trường mà bất kì ai muốn du học Canada cũng ít nhất một lần tìm hiểu

NIAGARA COLLEGE thành lập từ năm 1967 và đến nay là một trong những ngôi trường có chất lượng đào tạo hàng đầu trong hệ thống giáo dục Canada. Mỗi năm có tới hơn 10.000 sinh viên theo học trong đó có hơn 1.000 du học sinh từ 70 quốc gia trên toàn thế giới. Họ đến với Niagara để trải nghiệm những kỹ thuật tân tiến, hoàn thành ước mơ về tri thức và mở đầu cho sự nghiệp tương lai…

niagara college du hoc canada
Niagara College ngôi trường mà bất kì ai muốn du học Canada cũng ít nhất một lần tìm hiểu

“Mình là Minh Anh, du học sinh Việt Nam tại trường cao đẳng Niagara, Canada. Hiện nay mình đang theo học chương trình Sau đại học chuyên ngành Quản trị Du lịch và khách sạn (Post-graduade in Hospitality and Tourism management) tại trường Niagara College. Đây là chuyên ngành thế mạnh của Niagara, do trường có vị trí thuận lợi, gần với khu du lịch nổi tiếng thế giới- Thác Niagara.

Nếu bạn lo lắng về cái giá lạnh của Canada thì hãy yên tâm rằng hệ thống sưởi ấm của Canada rất tốt. Vào ngày cuối tháng 8 ấy, khi mình đặt chân đến sân bay Toronto, mình nghe thông báo nhiệt độ bên ngoài là 20 độ C, mình đã ngay lập tức khoác chiếc áo len dày và cầm theo áo khoác. Nhưng kết quả là bị nóng toát mồ hôi trong lúc xếp hàng chờ study permit. Bước chân ra khỏi sân bay, mình ngạc nhiên thấy mọi người ở đây ai cũng mặc áo phông cộc tay và bản thân mình cũng không hề thấy lạnh. Suốt hơn 1 tuần sau đó, mình đã rất khổ sở vì không có bộ quần áo mỏng và cộc tay nào và mình đã phải mượn tạm áo của bạn để mặc và tìm mua những chiếc áo phông sale off. Những gì bạn cần là mua một đôi bốt đi trong tuyết, 1 cái áo khoác thật ấm, khăn quàng, găng, tất để trùm đầu khi ra ngoài. Bên trong bạn vẫn nên mặc ít quần áo như bình thường thôi bởi bạn sẽ phải cởi tất cả những đồ ấm dày kia ra bất cứ khi nào bạn vào lớp, lên xe bus, vào nhà hàng,… Và vì thế, mình tin tưởng rằng sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể sống và sống rất tốt dưới cái lạnh băng giá của Canada.”

Hiện tại có khá nhiều chương trình đào tạo với nhiều hình thức khác nhau tại trường như  chương trình Co-op ( chương trình thực tập có lương khi còn đi học). Về cơ sở vật chất thì vô cùng đầy đủ và tiện nghi với hệ thống đạt chuẩn ( âm thanh, ánh sáng, máy chiếu, bàn ghế, máy lạnh cho mùa đông và máy sưởi cho mùa hè).

Chất lượng cuốc sống chắc là điều mà chúng ta có thể yên tâm nhất vì Canada nằm trong top 10 quốc gia có chỉ số hạnh phúc (Happiness Index) cao nhất thế giới, cao hơn Mỹ, Anh, New Zealand, Đức. Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các cấp tiểu học, trung học, cao đằng/trường nghề, đại học, sau đại học, thạc sỹ, tiến sỹ. Trường học có ở khắp các vùng miền, từ thành thị cho đến nông thôn. Ngân sách cho giáo dục được đặt lên hàng ưu tiên, nhờ đó, chất lượng giáo dục luôn ở mức cao, không phân biệt vị trí hay ngành nghề đào tạo. Điều này khá khác biệt so với ở Việt Nam, sinh viên luôn phải cố gắng thi vào các trường nằm ở các thành phố lớn để được học với chất lượng đào tạo tốt nhất. Tuy nhiên, ở Canada, dù bạn học ở thủ đô, ở thành phố lớn hay khu vực nông thôn, đảo nhỏ thì chất lượng giáo dục và bằng cấp bạn nhận được sẽ có giá trị như nhau. Như vậy, chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm là chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau phù hợp với khả năng, sở thích, tình hình tài chính của mỗi cá nhân mà vẫn đảm bảo được chất lượng đầu ra.

Facebook Comments