Nganh hang khong Uc

Du học Úc : Câu Chuyện Khát Nhân Lực Ngành Hàng Không Úc

Khi nhắc đến Ngành hàng không Úc, đây là một lĩnh vực rất tiềm năng, mang đến những cơ hội nghề nghiệp cực kì hấp dẫn sau khi tốt nghiệp, vì vậy ngành Kỹ thuật viên bảo trì máy bay là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tuy nhiên, khi các ngành phổ biến đang chiếm tỉ lệ lớn vì dễ cũng như cơ hội nghề nghiệp cao, vì thế những ngành đặc thù như kỹ thuật viên bảo trì máy bay đang vô cùng “khát” nguồn nhân lực và Úc hiện nay trở thành lựa chọn hàng đầu khi mang đến chất lượng giáo dục cao và đạt chuẩn toàn cầu cho nhóm ngành này.

Nganh hang khong Uc
Ngành hàng không Úc đang là một ngành triển vọng

Du học Úc kỹ thuật bảo trì máy bay có những triển vọng nào?

  • Nhu cầu lớn về nguồn nhân lực

Ngành Hàng không trên thế giới và Việt Nam nói riêng đang đối mặt với sự thiếu thốn nguồn nhân lực có tay nghề cao trong lĩnh vực Kỹ thuật bảo trì máy bay. Theo khảo sát từ hãng máy bay Boeing, ngành hàng không toàn cầu sẽ cần thêm hơn 2 triệu nhân sự mới, trong đó bao gồm 617.000 phi công, 679.000 nhân viên kỹ thuật và 814.000 tiếp viên, hiện nay nhu cầu của thị trường châu á đang chiếm 40% (268.000 nhân lực). Đồng nghĩa việc cơ hội việc làm cũng như mức lương của ngành này đang rất cao, thu hút thêm cơ hội cho những người muốn đi con đường này.

Để tham gia vào một khóa học đào tạo Kỹ sư bảo dưỡng máy bay, cũng cần phải có các chứng chỉ đầu vào phù hợp: GPA ít nhất 6.0 trở lên và điểm IELTS tối thiểu là 6.5 tất cả các band. Tại Úc cho phép sinh viên có thể theo học 2 ngành kết hợp, sinh viên có thể theo học các khóa về Aviation và Engineering ở các trường đại học hoặc các Học viện đào tạo nghề như: Aeroplan training service, Bendigo TAFE, TAFE NSW, TAFE Gippsland, Aviation Australia …

Nganh hang khong Uc
Ngành kỹ thuật bảo trì máy bay đang đứng trước việc thiếu nhân lực rất lớn
  • Học tập và thực hành tại môi trường hàng đầu thế giới

Du học ngành hàng không Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ do nền kinh tế phát triển cùng văn hóa đa dạng. Riêng đối với lĩnh vực  ngành kỹ sư hàng không, chương trình giảng dạy chất lượng cao, phù hợp với năng lực cùng bằng cấp được công nhận toàn cầu là những điểm cộng quan trọng để phát triển sự nghiệp cho bạn. Trong đó, trường Aviation Australia được đánh giá là trường hàng đầu tại Úc đào tạo về ngành kĩ thuật bảo trì máy bay.

  • Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên việt Nam

Bạn sẽ nhận được 3 chứng chỉ quốc tế chỉ trong 1 khóa học bao gồm chứng chỉ nghề do trường Aviation Australia cấp, chứng chỉ B- lý thuyết do cục an toàn hàng không châu Âu cấp, chứng nhận của cục hàng không các tiểu vương quốc Ả rập Thống Nhất. Với những chứng chỉ này, bạn có thể về Việt Nam sử dụng hoặc được công nhận trên khắp thế giới.

Ngoài việc có thể làm cho các hãng hàng không dân dụng nếu bạn theo học ngành kỹ sư, công việc của bạn cũng linh hoạt ở các hãng vận tải hàng không, các công ty cho thuê máy bay, công ty sản xuất và bảo trì thiết bị bay hoặc các công ty khai thác dịch vụ du lịch hàng không.

Tại Úc, mức lương trung bình cho Kỹ sư bảo dưỡng máy bay từ 72,000 AUD – 95,000 AUD (theo thống kê của trang Payscale.com). Không những thế, sau 2 năm làm việc để có đủ điều kiện nộp hồ sơ cho chứng chỉ EASA B-full, mức lương của kĩ thuật viên bảo trì máy bay tăng lên tối thiểu 27 triệu/ tháng nếu làm việc trong nước, và 5.000 USD là mức lương đề nghị từ các hãng hàng không như Emirates, Qatar Airline, Etihad… cánh cửa mở rộng cho các bạn dám nghĩ khác, dám làm khác.

Nganh hang khong Uc
Cơ hội nghề nghiệp rất lớn

Yêu cầu để làm việc tại Úc cần có:

Đối với khối ngành điện tử (Avionics) 

Chứng chỉ  CASA Part 66 B2 – chứng chỉ an toàn hàng không

Chửng chỉ cert 4 về Điện tử hàng không

Mô tả công việc: kiểm tra, thử nghiệm, căn chỉnh, sửa chữa và lắp đặt các thành phần hệ thống điện và hệ thống điện tử

Đối với khối ngành cơ khí (Mechanical)

Chứng chỉ Cert 4 về Cơ khí hàng không

Chứng chỉ CASA Part 66 B1

Mô tả công việc: kiểm tra, thử nghiệm, sửa chữa và lắp đặt các bộ phận cơ khí và hệ thống máy bay và động cơ máy bay, các bộ phận phụ và các bộ phận

Đối với khối ngành cấu trúc (Structures)

Chứng chỉ  CASA Part 66

Mô tả công việc: kiểm tra, tháo dỡ và lắp ráp lại các cấu trúc máy bay, sửa chữa và thay thế các bộ phận của khung máy bay.

Nganh hang khong Uc

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325

?Website: https://natrust.com.vn/

?Email: Info@natrust.com.vn

?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments