Đại học McGill - trường công lập tốt nhất tại Canada

McGill University – trường công lập tốt nhất tại Canada

Mệnh danh là “Havard” của Canada, McGill University là một trong những đại học công lập có truyền thống lâu đời được đánh giá là đại học hàng đầu của xứ sở lá phong. Đại học McGill luôn song hành cùng đại học Toronto và trở thành 1 trong 2 trường tốt nhất khi du học Canada.

Đại học McGill - trường công lập tốt nhất tại Canada
Đại học McGill – trường công lập tốt nhất tại Canada

Tổng quan về McGill University

McGill University trực thuộc thành phố Montreal,  một trong những thành phố luôn luôn nằm trong top những đô thị tốt nhất dành cho học sinh và sinh viên (theo bảng xếp hạng QS Best Student Cities năm 2018). Tại đây, không những có rất nhiều trường đại học hàng đầu mà đây còn là trung tâm kinh tế, điểm giao lưu văn hóa và nghệ thuật từ nhiều nơi trên thế giới. Mức phí sinh hoạt bình quân tại Montreal rơi vào khoảng 1430 CAD/tháng.

Theo nghiên cứu của Topuniversities, hiện tại trường đang có khoảng 29,774 sinh viên (cập nhật 15/12/2020) theo học, trong đó số sinh viên Đại học chiếm 76% và sinh viên Cao học chiếm 24%.

Khuôn viên chính của McGill nằm ở trung tâm thành phố Montreal tại Mount Royal. Hầu hết các tòa nhà của trường nằm trong một khuôn viên mang kiểu thiết kế như một khu công viên nằm ở phía bắc của đường Sherbrooke và phía nam của Đại lộ Pine, xen kẽ khu vực phố Peel và phố Aylmer.

Montreal là một thành phố khá dễ di chuyển với hệ thống giao thông công cộng đa dạng và được điều hành bởi Société de transport de Montréal (STM). Tất cả sinh viên học full-time tại đây đều được quyền hưởng vé xe đi lại với giá rẻ hơn bình thường rất nhiều, tạo ra nhu cầu sử dụng phương tiện công cộng rất lớn đối với sinh viên.

Đại học McGill - trường công lập tốt nhất tại Canada

Những thành tích nổi bật của McGill University

Được xem là một trong những trường đại học có uy tín nhất trên thế giới.

McGill University xếp hạng 30 trên thế giới và hạng 1 tại Canada trong top trường Đại học hàng đầu thế giới của QS vào năm 2017. Đây cũng là năm thứ 14 liên tiếp mà QS xếp McGill nằm trong top 30 trường đại học top đầu trên thế giới. Trường cũng được xếp hạng thứ 38 thế giới theo một BXH khác của Times Higher Education World University Rankings 2015-2016 và thứ 64 trên thế giới theo bảng xếp hạng các trường Đại học hàn lâm trên thế giới (ARWU) vào năm 2015.

Trong lịch sử phát triển trường, đã có 12 giải thưởng Nobel về khoa học được trao tặng. Thành tích này hiện đứng đầu tại Canada và là một trong những trường đại học đạt được nhiều giải Nobel khoa học nhất trên thế giới.

Chương trình đào tạo của đại học McGill

Với hơn 340 chương trình cấp bằng cử nhân và 250 chương trình học cấp bằng sau đại học, cùng 11 khoa bộ môn. Sinh viên hoàn toàn có thể linh hoạt được trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để theo đuổi.

 • Khoa Kinh Tế
 • Khoa Kỹ Thuật
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Môi Trường
 • Khoa Khoa Học và Sức Khỏe
 • Khoa Khoa Học Xã Hội Nhân Văn
 • Khoa Ngôn Ngữ Học
 • Khoa Công Nghệ
 • Khoa Âm nhạc
 • Khoa Chính Trị và Pháp Luật
 • Khoa học Ứng Dụng

Tham khảo thêm chương trình học của trường: https://www.mcgill.ca/undergraduate-admissions/programs

Đại học McGill - trường công lập tốt nhất tại Canada

Chi phí và học phí

Học phí và chi phí tham khảo (2021)

 • Học phí: 19,505 – 55,621$
 • Phí phụ trợ: 1,607 – 3,519$
 • Sách vở: 1,000$
 • Tổng cộng: 23,461 – 56,621$

Chi phí và học phí phụ trợ vào các chương trình học và có thay đổi theo thời gian (Đặc biệt trong thời điểm Covid – 19)

Yêu cầu đầu vào McGill University

Tốt nghiệp trung học phổ thông, tùy vào từng chuyên ngành mà trường sẽ có yêu cầu về các môn cơ bản khác nhau.

Điểm trung bình đạt loại A (tương đương 8.5/10 trở lên) trong 2 năm gần nhất.

Yêu cầu tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc tương đương.

Đại học McGill - trường công lập tốt nhất tại Canada

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
🔎Website: https://natrust.com.vn/
📨Email: Info@natrust.com.vn
📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments