Luu Y Chon Homestay Khi Di Du Hoc

Lưu Ý Chọn Homestay Khi Đi Du Học

omestay là một loại hình lưu trú mà các bạn du học sinh mới qua thường lựa chọn, dưới đây là kinh nghiệm thực tế của những bạn du học sinh Việt Nam hiện đang học tại Canada chia sẻ cùng NATrust.

 

NHỮNG YẾU TỐ XEM XÉT KHI CHỌN HOMESTAY

 

Bạn cần xem xét trước những yếu tố sau để tránh những vấn đề phát sinh sau này. Luật pháp Canada họ bảo vệ cho người đi thuê về những vấn đề quyền lợi còn những điều khác bạn sẽ phải tự mình giải quyết nhé.

 

  • Số lượng thành viên gia đình bạn ở
  • Một mình bạn một phòng hay sẽ ở ghép
  • Phòng vệ sinh như thế nào (riêng/chung)
  • Trạm xe bus cách nhà bao xa
  • Thú cưng, tôn giáo

 

Đây là những yếu tố đầu tiên mà bạn cần xem xét để sàng lọc lựa chọn “ứng viên” sáng giá nhất nhé. Nếu bạn không tự trực tiếp tìm mà qua dịch vụ thì nên ghi rõ yêu cầu đưa họ để tránh những vấn đề không như ý mình.

 

Lựa chọn homestay khi đi du học tại Canada là điều quan trọng
Lưu Ý Chọn Homestay Khi Đi Du Học

 

CHỌN HOMESTAY CANADA – CHUYỆN HÊN XUI?

 

Cũng nhiều du học sinh nói rằng chuyện này hên xui lắm nhưng hên hay xui là do bạn kĩ ngay từ đầu hay không. Ngoài những yếu tố phía trên mà bạn cần lựa chọn từ đầu thì sẽ có những điều bạn cần chú ý. Những điều này là kinh nghiệm thực tế của các bạn du học sinh chia sẻ nên bạn nhớ note lại nhé.

 

Thõa thuận về việc nấu ăn: đây là điều cực kì quan trọng, bạn cần hỏi rõ với chủ nhà là bạn có được nấu ăn không. Nếu được thì việc sử dụng các đồ dùng nhà bếp như thế nào.

 

Nhập gia tùy tục là điều bạn cần nhớ. Một nền văn hóa khác nên cách sống và suy nghĩ cũng sẽ khác nhau nên bạn phải biết điều này. Hãy trò chuyện với chủ nhà khi rãnh và nhớ báo với họ khi bạn vắng nhà. Hạn chế thấp nhất những rủi ro có thể xảy ra khi thời gian đầu bạn sang Canada.

 

Ở cùng với nhau thì chắc chắn mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi. Nhưng mình nghĩ nếu ai rơi vào những chuyện không hay với chủ nhà thì nên “nhường 1 bước”! Hòa bình vẫn tốt hơn.

 

Một cách tạo thiện cảm là bạn nên gửi mail cho họ để làm quen trước khi sang và để trao đổi về những thắc mắc hay đồ dùng nào bạn cần đem sang, đồ nào không. Ở homestay không phải là lựa chọn lâu dài của du học sinh nhưng đây lại là lựa chọn tối ưu cho những bạn mới qua Canada.

 

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
Hotline: 0932 325 325
Website: https://natrust.com.vn/
Email: Info@natrust.com.vn
Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments