LUA CHON CHO O KHI DI DU HOC CANADA – BAI TOAN CHI TIEU CAN NAO

Lựa chọn chổ ở khi đi du học Canada – bài toán chi tiêu cân não

Sống Trong Ký Túc Xá Sinh Viên Ở Canada

Ký túc xá là lựa chọn an toàn nhất, chắc chắn là như vậy. Xét về mặt chi phí thì ký túc xá vô cùng tiết kiệm. Các sinh viên năm đầu tiên thường sống trong ký túc xá sinh viên. Việc sắp xếp chỗ ở sẽ được nhắc đến sau khi bạn được nhận vào học tại một trường đại học ở Canada. Bạn có thể tự sắp xếp chỗ ở của mình qua website của trường đại học, nơi bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn về hình thức phòng ốc để quyết định. Nếu không bạn có thể liên hệ cùng bộ phận phụ trách để được hỗ trợ hoặc có yêu cầu nào đặc biệt.

Thông thường bạn sẽ chia phòng với một người nữa và cùng sử dụng nhà bếp, khu vực công cộng, phòng giặt ủi với những sinh viên khác. Internet và một số tiện ích sẽ được bao gồm trong chi phí thuê phòng được trả theo từng học kỳ.

Trung bình, bạn cần chuẩn bị từ 3000 đến 7000 đô la Canada một năm cho ngân sách tiền thuê phòng ở kí túc xá.

Ở Homestay Hoặc Căn Hộ

Sau năm đầu tiên các bạn du học sinh có xu hướng ra ngoài thuê căn hộ, thuê nhà ở homestay. Việc thuê nhà ở cùng bạn sẽ giúp khoản tiền nhà ở được chia nhỏ hơn. Bạn có thể tìm bạn chia nhà chung qua những nguồn trên Internet như Easy Roomate hoặc Roomster, qua các báo và tạp chí.

Homestay cũng là một lựa chọn khác cho bạn. Chi phí dịch vụ tìm nhà ban đâù khoảng 200 đô la Canada. Sau đó, bạn có thể phải trả khoảng 400 đến 800 đô la Canada một tháng cho phòng ở và các bữa ăn trong ngày cùng gia đình. Ở homestay, bạn sẽ được tham gia sinh hoạt chung với gia đình bản địa, nâng cao khả năng tiếng Anh và học hỏi thêm về văn hóa.

Mỗi sự lựa chọn đều có những mặt lợi và bất lợi khác nhau. Bạn có thể cân nhắc về điều kiện của bản thân để quyết định.

Facebook Comments