Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

Nếu bạn đã đặt mục tiêu theo học tại một trường Đại học tại nước ngoài thì việc đi du học bậc THPT là một phương án tối ưu nhất, có thể vừa giúp bạn nâng cao khả năng được nhận vào các trường Đại học danh tiếng trên thế giới, đồng thời rèn luyện tính tự lập cũng như khả năng ngôn ngữ. Những lợi thế trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình theo học tại những trường Đại học hàng đầu.

Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT
Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

Cơ Hội Làm Quen Với Các Phương Pháp Học Tập Mới Tiên Tiến

Một trong những lợi ích không thể phủ nhận khi đi du học từ bậc THPT là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập quốc tế từ sớm. Nhiều sinh viên đại học khi đi du học còn rất bỡ ngỡ trước phương pháp giảng dạy khác biệt so với Việt Nam. Khi đi du học từ cấp 3, bạn sẽ thấy điểm khác biệt nhất chính là phương pháp giảng dạy tại những đất nước phát triển đó là việc nâng cao khả năng tự học.

Giáo viên luôn muốn học sinh tự tìm hiểu, phát triển ý tưởng của bản thân và đề cao tinh thần làm việc nhóm. Khi gặp phải vấn đề và học sinh sẽ phải tự tìm cách giải quyết, sau đó giáo sư mới giải đáp và hệ thống toàn bộ kiến thức chính. Cách học này đôi khi gây khó khăn và vất vả cho những học sinh quốc tế nhưng lại giúp các bạn tiếp thu tốt hơn biết vận dụng kiến thức vào thực tế. Và việc làm quen với phương pháp giảng dạy ngay từ khi du học bậc THPT sẽ giúp các bạn bắt kịp chương trình học khi lên Đại học.

Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

Môi Trường Học Tập Đẳng Cấp Cùng Cơ Sở Vật Chất Hiện Đại

Tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Anh, Úc, Mỹ hay Canada, học sinh du học bậc THPT sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức học thuật, chuyên môn trong ngành hay những kiến thức về xã hội, tâm sinh lý, khả năng sống độc lập, khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, quản lí tài chính, kĩ năng kinh doanh cơ bản, …

Bạn sẽ được học những kiến thức lí thuyết tiên tiến nhất và được trải nghiệm, thực hành các môn khoa học kỹ thuật, xã hội, mỹ thuật… ở các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ dụng cụ thí nghiệm hay các phòng triển lãm, xưởng vẽ, mỹ thuật, phòng nhạc… Điều này sẽ giúp các bạn du học bậc THPT dễ dàng hơn khi lựa chọn ngành học phù hợp ở bậc Đại học sau này.

Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

Cơ Hội Học Tập, Việc Làm Và Định Cư

Học phí du học bậc THPT không cao so với Đại Học, đây là con đường đường thẳng tiến lên Đại học của bạn thuận lợi hơn rất nhiều so với việc bạn học cấp 3 ở Việt Nam. Do các chương trình đào tạo được đánh giá cao hơn và công nhận chất lượng, các bạn cũng dễ dàng xin được học bổng lớn, thậm chí ở một số nơi bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ. Việc học lâu năm tại một trong các nước như Úc, Mỹ, Canada sẽ mở rộng cơ hội việc với mức lương hấp dẫn cũng như tăng khả năng định cư tại nước đó.

Điều Kiện Xét Tuyển Đơn Giản

Học lực là điều kiện tiên quyết và thường được tính bằng điểm trung bình cấp học hoặc 2 – 3 năm học trước khi làm hồ sơ đi du học bậc THPT. GPA tối thiểu để có thể xét tuyển là từ 6.0 – 6.5 hoặc đạt từ 8.0 nếu muốn nộp đơn vào các trường lớn hơn tại các nước.

Tiếng Anh tùy thuộc mỗi trường và mỗi nước sẽ đưa ra những chuẩn đầu vào khác nhau. Bạn cần có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL… hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào nếu trường yêu cầu hoặc thậm chí có thể học thêm những khóa Tiếng Anh tại trường nếu không đạt yêu cầu đầu vào. Tiếng Anh cùng với học lực là yếu tố mang tính quyết định đến lộ trình mà bạn sẽ học.

Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

Lưu Ý Quan Trọng Khi Du Học Bậc THPT

Đầu tiên khi du học bậc THPT là hãy chọn địa điểm du học với chi phí sinh hoạt hợp lý, phù hợp với mức chi trả của gia đình nhưng không nên quá xa trung tâm, hay ở một nơi dân cư quá thưa thớt.

Tiếp theo là việc chọn trường – điều quan trọng hàng đầu khi lựa chọn du học bậc THPT. Phụ huynh nên chọn trường phù hợp với học cũng như khả năng tài chính của gia đình, quan trọng nhất là trường con mình có cơ hội thường xuyên tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường, có hội đồng du học sinh quốc tế để giúp đỡ con em kịp thời. Nếu được hãy chọn trường có nhiều học sinh đến từ Việt Nam, để con em mình không lạc lõng và dễ hòa nhập.

Du học bậc THPT từ sớm là một điều tốt, học sinh có thể nhanh chóng làm quen và hòa nhập vào môi trường đa văn hóa từ sớm. Tuy nhiên, phụ huynh và đơn vị đại diện phải là người dẫn lối cho học sinh, tránh việc du học theo cảm tính. Trước hết, phải chọn một đơn vị đại diện, nơi cung cấp dịch vụ và làm trung gian uy tín nhất. Đây là điểm mấu chốt để phụ huynh và học sinh có thể yên tâm hơn về lộ trình du học sau này.

Lợi Thế Khi Lựa Chọn Du Học Bậc THPT

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
🔎Website: https://natrust.com.vn/
📨Email: Info@natrust.com.vn
📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments