LAN DAU DEN SAN BAY TORONTO

Lần đầu đến sân bay Toronto

Đầu tiên mình chúc mừng bạn đã thực hiện được giấc mơ đến với Canada du học. Nhưng lần đầu tiên đặt chân lên một mình ở sân bay to đùng như sân bay Toronto thì cũng không hề dễ dàng, hi vọng bài viết dưới đây có thể giúp bạn.

Những Vật Bất Li Thân

Bạn phải luôn chắc chắn là mình mang theo đầy đủ những giấy tờ sau:

1/ Passport.

2/ Thư approved của Lãnh Sự Quán

3/ LOA – Thư chấp nhận của trường

4/ Receipt của trường và ngân hàng.

5/ Tờ khai thông tin được phát trên máy bay hoặc in tại Kios

6/ Studypermit

8 lỗi sinh viên thường gặp khi chuẩn bị hành lý du học

Các Quầy Thủ Tục

Tại sân bay hiện nay đã trang bị các Kios để khai điện tử nên các bạn cứ đến các máy và kê khai cho nhanh. Thông tin bạn cần thực hiện là: thông tin cá nhân, số tiền bạn mang theo, những đồ vật mang theo, số ngày bạn ở.

Đến quầy làm thủ tục nhập cảnh bạn sẽ đưa tờ giấy in ra tại Kios và passport. Tất nhiên là nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn một vài câu nhưng cũng đơn giản thôi như: có phải bạn đến Canada lần đầu không? Hay bạn đến đây để làm gì?

Tiếp theo bạn sẽ được hướng dẫn qua phòng khác để làm STUDY PERMIT, đây là lúc ban phải chời đợi mòn mỏi đây. Việc chờ đợi hơn 1 tiếng cũng không lạ gì. Trong khi chờ tới lượt bạn chuẩn bị các giấy tờ như mục trên mình đã liệt kê, không được để sơ suất nhé.  Sau đó họ sẽ đưa cho bạn một tờ giấy gọi là Study permit. Các bạn nào khóa học có kèm thực tập hoặc học khóa chính mà không phải học khóa tiếng Anh yêu cầu (EAP- english for academic purpose) thì sẽ được cấp thêm một Work permit/ SIN number.

Nếu bạn không có WORK PERMIT/ SIN number thì cũng đừng lo, có thể là do bạn phải học một khóa tiếng Anh và theo quy định thì người đang học tiêng Anh không được phép đi làm, bạn hoàn toàn có thể xin dc Work permit/ SIN number khi bạn vào khóa chính.

Sau khi kiểm tra xong bạn sẽ đi lấy hành lí. Sân bay Toronto rất lớn, lớn gấp nhiều lần sân bay ở Việt Nam nên việc có nhiều băng chuyển hành lí cũng dễ hiểu. Nếu bạn thấy bối rối thì hãy đưa mã số chuyến bay cho nhên viên và bạn sẽ được hướng dẫn.

Thủ tục xác nhận hộ nghèo mới nhất 2019

Các lưu ý

  • Ngày hết hạn Studypermit tối thiểu phải bằng với độ dài thời gian bạn học
  • Bạn có được phép đi làm bên ngoài (off campus) hay không?  Kiểm tra tại 2 dòng cuối của studypermit
  • Mỗi băng chuyền sẽ có mã số chuyến bay.
  • Nếu bạn có thùng giấy thì sẽ không được đưa ra trên cùng 1 băng chuyền với vali, nó sẽ được đặt tại 1 góc khác gần đó.
  • Trong sân bay cũng có dịch vụ đẩy dùm bạn nếu bạn không đủ khỏe với giá 10$ + 10$ tip.

Sau khi lấy hành lý xong thì: Welcome to Canada. Bạn đã chính thức đặt chân lên đất nước xinh đẹp này rồi đấy. Và NATrust tin bạn sẽ có một hành trình tuyệt vời tại Canada.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments