THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Đúng Ngành Nghề – Sáng Tương Lai : THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Ngày 07-01 vừa qua, chương trình hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống ”Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” được đồng tổ chức bởi NATrust, UEF và Hutech tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Với mục tiêu tạo ra một ngày hội bổ ích giúp các em có thể có được cái nhìn khách quan hơn về việc lựa chọn ngành học, chọn trường sau khi tốt nghiệp. 

THPT Chuyên Lê Hồng Phong
THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Đôi nét về trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Được xây dựng vào năm 1927 với tên gọi Collège Petrus Ký (Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký). Nhưng năm 1928 trường mới khai giảng năm học đầu tiên với 200 học sinh. Ngôi trường kiến trúc cổ điển kiếu Pháp, nằm ở đường Nguyễn Văn Cừ – Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh, rộng rãi, thoáng mát. Với trên 3/4 thế kỷ thành lập. Là 1 trong 3 trường THPT lâu đời nhất Tp.HCM

Năm học 1976 – 1977 trường vinh dự mang tên cố Tổng Bí thư Trung ương Đảng Lê Hồng Phong . Năm học 1981-1982 tổ chuyên toán đầu tiên của trường ra đời. Năm học 1990-1991 trường chính thức được giao nhịêm vụ chuyên đào tạo học sinh giỏi cho TP HCM. Năm 1995 Thủ tướng Chính phủ giao trọng trách cho trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là trung tâm chất lượng cao các tỉnh, thành phía Nam.

Hơn 30 năm qua (tính từ 1975) Trường Lê Hồng Phong đã đóng góp cho thành phố và đất nước trên 15000 tú tài, hơn 7000 em thi đỗ vào đại học, hơn 300 học sinh du học có học bổng ở các Đại học nước ngoài. Tính từ năm 1996 đến nay tỉ lệ học sinh của trường tốt nghiệp tú tài xấp xỉ 100%, trên 90% thí sinh trúng tuyển đại học .

Là nơi khai sinh ra cuộc thi Olympic truyền thống 30/4 hằng năm (bắt đầu từ năm 1995), dành cho học sinh khối 10 và 11 của các trường THPT chuyên phía Nam. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong qua 10 lần thi đã 9 lần đoạt vị trí cao nhất toàn đoàn.

Tham khảo thông tin tại trang web THPT Chuyên Lê Hồng Phong: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn

THPT Chuyên Lê Hồng Phong
THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Hoạt động Hướng Nghiệp tuyển sinh ngày 07-01-2021:

Đây là chương trình do Sở GD-ĐT TP.HCM cùng các đơn vị đồng hành tổ chức hằng năm với quy mô lớn với mục đích mang đến cho học sinh, phụ huynh và giáo viên THPT Chuyên Lê Hồng Phong những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, những điều quan trọng mà các em cần chuẩn bị như: các phương pháp ôn tập, tư vấn tâm lý và sức khoẻ mùa thi; hoặc một số thủ tục nhập học, các qui định về học phí, cơ hội nhận học bổng tại các trường… và một số điều cần lưu ý nếu muốn du học quốc tế

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Chương trình “Đúng ngành nghề – sáng tương lai” còn tạo điều kiện cho các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với chuyên gia một số trường CĐ-ĐH như UEF, Hutech,….và những đơn vị tư vấn du học như NATrust, các em sẽ được bày tỏ những nguyện vọng, băn khoăn của bản thân về từng ngành nghề đào tạo ở từng trường, hay việc lựa chọn du học tại các nước phát triển đang là xu hướng hiện nay.

Các chuyên gia cũng đã giải đáp “tất tần tật” mọi thắc mắc của các em, những câu hỏi liên tục được đặt ra từ các em với độ thử thách rất cao. Chương trình lần này cũng đạt chất lượng tốt vì đa phần học sinh đến từ THPT Chuyên Lê Hồng Phong đều có cái nhìn rất sâu về những trường, những ngành nghề đang hot hiện nay.

Ngoài những thắc mắc về những trường đại học hàng đầu hiện nay trên địa bàn TP.HCM, các em còn được biết về những cơ hội khi lựa chọn việc du học đến những quốc gia phát hàng đầu thế giới như Canada, Mỹ, Úc,….. Vì lẽ đó, các bạn tư vấn viên của NATrust cũng đã giải thích rõ ràng chi tiết, đem lại cho các em cái nhìn khái quát hơn về việc chọn lựa du học.

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Mang theo châm ngôn “Đúng ngành nghề – Sáng Tương Lai“. BGD nói chung và NATrust nói riêng tin rằng các em có thể hiểu rõ những thông điệp mà chúng tôi đang muốn truyền tải, và hy vọng rằng mỗi em học sinh sẽ lựa chọn đúng ngành học các em đam mê, những công việc mà các em có thể gắn bó lâu dài.

Các hoạt động ngoài lề còn diễn ra cực kì sôi nôi, các em còn rất tích cực tham gia bốc thăm trúng thưởng may mắn, khiến cho buổi hướng nghiệp càng trở nên sôi động hơn. Cám ơn các bạn tại THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã góp phần vào một buổi hướng nghiệp thành công ngoài mong đợi.

Các hình ảnh trong buổi hướng nghiệp :

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Xem thêm tại video:

NATrust đã phổ biến một số chương trình trên fanpage nhằm khuyến khích các bạn tham gia và tìm hiểu về các ngành, nước du học. (https://www.facebook.com/NATrustEduWorld)

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
🔎Website: https://natrust.com.vn/
📨Email: Info@natrust.com.vn
📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments