how to improve your reading skills

How to improve your reading skills?

Thay Đổi Thói Quen Trước Khi Làm Đề

Thói quen tốt sẽ nâng cao kỹ năng reading của bạn lên đáng kể. Sau đó tiến hành làm đề bạn sẽ thấy hiệu quả lên rất nhiều so với việc cứ làm đề thật nhiều. Thói quen là gì?

Đọc báo tiếng anh thay cho báo Việt mỗi ngày. Tất nhiên việc phải ngồi đọc báo bằng tiếng Anh có vẻ gượng ép khá nhiều. Một trang mạng khá hay, tin đủ hấp dẫn và không quá dài để bạn có thể đọc mỗi ngàyhttps://qz.com/. Bạn có thể tìm được niềm vui khi ôn luyện tiếng anh đặc biệt là những bạn chuẩn bị cho chương trình du học KHÔNG CHỨNG MINH TÀI CHÍNH SDS.

Một thói quen nữa bạn nên thay đổi là việc seach Google. Hãy tập thói quen seach tiếng Anh. Ví dụ như bạn đang muốn tìm cách nâng cao kỹ năng reading thì có thể seach “ How to improve reading skill ?”

Tiến Hành Làm Test

Thay gì bài reading nào cũng làm thì bạn hãy ôn luyện cho đúng chủ đề, đúng cái mình cần. Hãy tìm hiểu format đề thi reading Ielts như thế nào sau đó “ngấu nghiến” từng loại một. Theo mình “The Official Cambridge Guide To Ielts” là quyển sách đầu giường cho bạn nào muốn có điểm reading 8.0 trở lên.  Tiếp theo là quyển Cam từ 5 đến 12.

Mỗi tuần nhé, là mỗi tuần làm một bài reading. Còn vì sao mình sẽ nói sau. Nhớ chỉnh đồng hồ 55’ trước khi làm để hình thành thói quen thời gian. Sau khi làm xong các bạn check đáp án lại. Các bạn nên sử dụng quyển “Key And Explanation Cambridge Ielts Reading Tests”. Đọc kỹ lời giải thích đáp án để hiểu vì sao mình sai và cách đặt ra những cái bẫy đề lừa bạn trong đề thi.

Tiếp theo trang bị ngay cho mình quyển “Boost Your Vocabulary”. Đây là tài liệu giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian tra nghĩa và còn bổ trợ cho việc học writing. Một cuốn sổ tay luôn luôn đi theo mình để ghi những lỗi sai mình đã mắc phải ở những bài test. Hãy đọc lại những ghi chú đó trước khi bạn làm bài test tiếp theo.

Trên đây có lẽ chỉ là một trong số rất nhiều những tips mà bạn đã từng bắt gặp đâu đó. Nhưng mình hi vọng những kinh nghiệm trên giúp được các bạn phần nào đó và chúc các bạn mau chóng có được Ielts trên 6.0.

Facebook Comments