HOC DAI HOC HAY CAO DANG TAI BANG BRITISH COLUMBIA

Học đại học hay cao đẳng tại bang British Columbia

Có một sự thật hơi “phũ phàng” mà bạn cần biết là học đại học hay cao đẳng tại xứ sở lá phong thì cơ hội việc làm đều như nhau. Nhưng là một du học sinh thì lựa cao đẳng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Điều kiện nhập học cao đẳng dễ dàng hơn?

Các trường Cao đẳng có tới 3 kỳ tuyển sinh: vào tháng 9, tháng 1 và tháng 5. Sinh viên quốc tế có thể nhập học bất cứ kỳ học nào trong năm. Yêu cầu tuyển sinh cũng cởi mở hơn và yêu cầu đầu vào cũng thấp hơn so với đại học. Các trường đại học lớn như University of British Columbia hay Simon Fraser University rất cạnh tranh và yêu cầu nhập học cũng khá cao.

Rút ngắn thời gian học

Đây sẽ là một ưu thế khi bạn lựa chọn học cao đẳng và muốn chuyển tiếp lên đại học lấy bằng cử nhân. Chương trình này sẽ có thời gian 2 năm học cao đẳng sau đó chuyển tiếp 2 năm học đại học. Hầu hết các tín chỉ đều cao đẳng đều có thế chuyển tiếp lên đại học nên đây là một lợi thế rất lớn.

 Tiết kiệm chi phí

Một điểm mà du học sinh quốc tế Tại bang British Columbia quan tâm là tiết kiệm chi phí. Học phí cao đẳng khoảng $15.000 đến $20.000. Khi lựa chọn học chương trình học chuyển tiếp sinh viên sẽ tiết kiệm học phí cho 2 năm đầu đại học.  

Làm quen trước khi vào môi trường học đại học

Học cao đẳng như một bước đệm để du học sinh làm quen với môi trường học tập mới. Tỷ số lớp Cao đẳng thường nhỏ, khoảng 35 đến 40 sinh viên một lớp, giúp cho sinh viên có thể chủ động hỏi giáo viên những thắc mắc về kiến thức. Ngoài giờ lên lớp, giáo viên có giờ làm việc tại văn phòng, sinh viên có thể đến gặp trực tiếp để giải đáp những vướng mắc về bài vở trong khi ở bậc đại học, phần lớn câu hỏi của học sinh được trợ giảng trả lời mặc dù giáo viên cũng có có giờ làm việc ngoài giờ học để học sinh có thể trao đổi. Bên cạnh đó, việc học theo tín chỉ giúp học sinh không bị quá tải, có thể sắp xếp thời gian tùy vào sức học. Điều này giúp cho học sinh chủ động về thời gian, có thời gian làm quen với môi trường và phương pháp học tập cũng như cuộc sống mới. Trong thời gian học tập, sinh viên cũng có thể tham gia nhiều hoạt động trong và ngoài trường như làm tình nguyện viên, tham gia các buổi workshop hỗ trợ sinh viên, giúp du học sinh nâng cao khả năng giao tiếp và trở nên năng động hơn.

Facebook Comments