Hang Loat Thay DoI Cua Du Hoc Sinh My Nhat Dinh Phai Biet.

“Hàng loạt Thay Đổi” của Du học sinh Mỹ nhất định phải biết.

Bước đến trời Tây nơi ươm mầm bao giấc mơ và hoài bão của sinh viên Việt, vượt qua bước khó khăn ban đầu về chuyện thủ tục giấy tờ.
Đó chỉ là bước lấy đà cho hàng loạt khó khăn trước mắt mà bất cứ chàng/ nàng sinh viên Việt nào cũng phải đối mặt và bắt buộc thay đổi chính mình để có thể phù hợp với nó…
Hãy lắng nghe vài điều mà “Tôi” được biết:

  • Thay đổi múi giờ

Việt Nam và Mỹ  là hai quốc gia có múi giờ ngược nhau hoàn toàn. Khi ta chào buổi sáng tại quê nhà thì ở xứ người họ lại “Good Night” .Vì vậy khó khăn đầu tiên bạn phải đối mặt là : “Thay đổi  đồng hồ sinh học của bạn” từ việc ăn uống , nghỉ ngơi , đi lại, … tất cả phải được tập lại từ đầu.
Mọi thứ sẽ bị đảo lộn trong tháng vài tháng đầu tiên bạn có thể ngủ trong khi ngồi trên xe bus thậm chí là giảng đường. Cơ thể bạn có thể mệt mỏi ,…vì chưa hòa nhập với sự thay đổi đó.

Bí quyết cân bằng đồng hồ sinh học khi thay đổi múi giờ
  • Thời tiết khí hậu

Bạn may mắn được học tại  vùng phía Nam (đặc biệt là California) là  khu vực 4 mùa rõ rệt có thời tiết khá mát mẻ và mùa đông ít lạnh hơn các vùng khác thì tuyệt vời biết bao.
Nhưng nếu bạn “trôi dạc” đến phía Bắc nơi có sự khác biệt giữa 2 mùa: mùa hè và mùa đông (mùa nóng và mùa lạnh) thời tiết vào mùa đông rất khắc nghiệt, khí hậu lạnh buốt và khô, có tuyết rơi, trong khi bạn đã quen với thời tiết khô nóng tại Việt Nam. Ban đầu không thích nghi kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe, học tập. Hãy cố gắng giữ sức khỏe cho mình thật tốt.

Environmental Policy - North East Stationery
  • Hàng rào ngôn ngữ

Vấn đề ngôn ngữ luôn được đặc lên hàng đầu, đó là điều kiện cần và đủ để bạn được hòa nhập phát triển ở Mỹ. Nếu không chuẩn bị kỹ sẽ dẫn đến tình trạng thiếu tự tin và e sợ trong giao tiếp. Tốc độ hòa nhập sẽ bị giảm đi đáng kể. Điều này sẽ khiến bạn không mấy vui vẻ, vì thế hãy học ngôn ngữ thật chắc .

How to Overcome Language Barriers When Hosting Global Events: Associations  Now
  • Môi trường học tập hoàn toàn mới

Hoa Kỳ là quốc gia tự do, Giáo Dục cũng mang tính “tự do” như thế. Tại Việt Nam đôi lúc chỉ cần nghe giảng, chép bài, và xem thêm nội dung sách có thể như vậy đã xong. Nhưng ở Mỹ “tự học” được xem trọng: Tính tự nghiên cứu, viết bài luận kiểm tra, tổng hợp và lĩnh hội kiến thức ,… rất được đề cao nơi đây.Ngày đầu có thể bạn không hiểu gì, số lượng bài tập là không giới hạn. “Cúp học ư? “ dừng nghỉ đến vấn đề đó ngay đi ! …. Nếu không có sự chuẩn bị về tâm lý có thể bị “shock”, nhiều học sinh sinh viên đôi khi không chịu được sức ép phải bỏ về. Vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ cùng với trao dồi kỹ năng để thích nghi .

Successful Online Student: 20 Tips | SBU Blog
  • Áp lực về tài chính

Tại Việt Nam vấn đề tài chính với bạn không có gì là trở ngại. Nhưng tại Mỹ giá trị đồng tiền hơn ta gấp nhiều lần,  bạn phải tập dần tính toán tiền bạc chi tiêu sao cho hợp lý , từ tìm nơi ở, đến mua sắm, ăn uống, đi lại …Điều đó vừa giúp ích cho bạn, vừa bớt phần nào nỗi lo cho bố mẹ của bạn.

Phát bệnh vì áp lực tiền bạc
  • Nhớ nhà và “bạn thân” là điều vô cùng khó khăn

Bạn thường xuyên xa nhà vì những chuyến đi du lịch dài ngày bạn nghĩ sẽ không có vấn đề gì khi xa bố mẹ bạn bè, tiếc thay khi bạn đi du lịch tâm lý có thể về bất cứ lúc nào. Còn việc đi Du học là khoảng thời gian không quá dài nhưng cũng chẳng ngắn bạn có thể sẽ khóc khi nhớ về những ngày sum họp gia đình và những bửa cơm mẹ nấu. Bạn đã quen dần với sự thân thiện tại Việt Nam nhưng ở Mỹ việc tìm một người để hiểu , chia sẻ với bạn là một điều vô cùng khó khăn…  

6,274 Missing Home Photos - Free & Royalty-Free Stock Photos from Dreamstime

Nói như “Tôi” đang dọa bạn , nhưng nơi nào càng nhiều khó khăn thì nơi đó càng nhiều cơ hội để phát triển để bay xa “Tôi” tin rằng bạn hiểu điều đó hơn ai hết. Ước mơ của bạn, sự cầu vọng của gia đình dành cho bạn, tất cả tỉ lệ thuận với nỗ lực bạn tạo nên . Hãy tin rằng bạn có thể  làm được.

Mong rằng qua những thông tin này NATrust đã giúp bạn một phần nào.
Luôn muốn đồng hành và hỗ trợ trên con đường chinh phục giấc mơ của bạn.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments