THPT Nguyễn Hiền

Đúng Ngành Nghề – Sáng Tương Lai : THPT Nguyễn Hiền

Trong chương trình ”Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” sáng ngày 4-1-2021, NATrust đã đồng hành cùng BGD tổ chức một buổi hướng nghiệp tuyển sinh tại THPT Nguyễn Hiền. Mục tiêu của buổi hướng nghiệp là cung cấp những thông tin và đưa ra những lời khuyên bổ ích để giúp các em học sinh tại đây có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong việc lựa chọn ngành học, trường học.

THPT Nguyễn Hiền
THPT Nguyễn Hiền

Đôi nét về trường THPT Nguyễn Hiền

THPT Nguyễn Hiền thành lập theo quyết định 440/QĐ, ngày 02/04/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức và quản lý trường PTTH và quyết định số 1047/QĐ/UB/VX ngày 8/7/1993 của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 2/5/1992, trường chính thức được khởi công xây dựng. Cuối tháng 1/1994, trường đã xây dựng xong với kinh phí 3 tỷ đồng, gồm 20 phòng học, 1 phòng vi tính, 1 phòng Lab, 1 thư viện, 1 hội trường, các phòng thí nghiệm lý, hóa, sinh. Lễ khánh thành trường được tổ chức trọng thể vào ngày 01/02/1994.

Năm học đầu tiên trường có 6 lớp với 222 học sinh và 23 cán bộ, giáo viên. Cho đến năm 1995 – 1996, trường có đủ 3 khối lớp chính và kì thi tốt nghiệp năm 1996, tỉ lệ tốt nghiệp của trường đã nằm trong top 10 của thành phố. Năm học 2001 – 2002, nhà trường đã được đầu tư nâng cấp mạnh với 44 phòng học, 3 phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, 2 phòng nghe nhìn, 2 phòng Lab, 2 phòng máy vi tính, thư viện điện tử … với các trang thiết bị đồng bộ và hiện đại. Ngôi trường mới khang trang và hiện đại đã được khánh thành tháng 9/2002.

Ngày 10/02/2003, trường đón nhận Quyết định công nhận Trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 – 2010 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng, trở thành trường trung học phổ thông chuẩn quốc gia đầu tiên của thành phố Hồ Chí Minh. Một trang sử mới trong lịch sử nhà trường được mở ra với nhiều niềm tin hy vọng về một tương lai tươi sáng.

THPT Nguyễn Hiền

Tham khảo thông tin tại trang web THPT Nguyễn Hiền: https://thptnguyenhien.hcm.edu.vn

Hoạt động hướng nghiệp, giáo dục kỹ năng sống đến từ NATrust và các chuyên gia: Trong ngày 4-1 vừa qua, NATrust cùng những chuyên gia dạn dày kinh nghiệm trong công tác tư vấn tuyển sinh đã dành thời gian đến với hướng nghiệp tại THPT Nguyễn Hiền nhằm tạo ra một ngày hội bổ ích giúp các em có thể có cái nhìn mới hơn về việc chọn ngành, chọn trường sau tốt nghiệp.

Đây là chương trình do Sở GD-ĐT TP.HCM cùng những đơn vị đồng hành tổ chức hằng năm với quy mô lớn mục đích mang đến cho học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo THPT Nguyễn Hiền những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, những điều các em cần chuẩn bị như: các phương pháp ôn tập, ôn thi, tư vấn tâm lý và sức khoẻ mùa thi; hoặc một số thủ tục nhập học, các qui định về học phí, cơ hội nhận học bổng…

THPT Nguyễn Hiền

Ngoài ra, chương trình còn tạo cơ hội cho học sinh THPT Nguyễn Hiền được gặp gỡ, giao lưu với một số trường CĐ-ĐH như UEF, Hutech, Broward và những đơn vị tư vấn du học như NATrust, các em sẽ được bày tỏ những nguyện vọng, băn khoăn của bản thân về từng ngành nghề đào tạo ở từng trường, hay việc lựa chọn du học tại các nước phát triển đang là xu hướng hiện nay

Các chuyên gia cũng sẽ giải đáp “tất tần tật” mọi thắc mắc của các em tại THPT Nguyễn Hiền về ngành học, yêu cầu đặc thù của ngành để các em dễ dàng hình dung công việc mình sẽ gắn bó sau này khi chọn chuyên ngành đó. Những chuyên ngành thường sẽ nhận nhiều sự quan tâm như : quản trị kinh doanh, nhà hàng khách sạn, công nghệ thông tin hay trí tuyệ nhân tạo AI,….. đều được các chuyên gia đưa ra những hướng đi tốt nhất.

THPT Nguyễn Hiền

Đi cùng châm ngôn “Đúng ngành nghề – Sáng Tương Lai“. NATrust tin các em có thể hiểu rõ những thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải, và hy vọng rằng mỗi em sẽ lựa chọn đúng ngành học các em đam mê, những công việc mà các em có thể gắn bó lâu dài.

Các hoạt động ngoài lề còn diễn ra cực kì sôi nôi, các em còn rất tích cực tham gia bốc thăm trúng thưởng may mắn, khiến cho buổi hướng nghiệp càng trở nên sôi động hơn. Cám ơn các bạn tại THPT Nguyễn Hiền đã góp phần vào một buổi hướng nghiệp thành công ngoài mong đợi.

Các hình ảnh trong buổi hướng nghiệp :

THPT Nguyễn Hiền

THPT Nguyễn Hiền

THPT Nguyễn Hiền

THPT Nguyễn Hiền

THPT Nguyễn Hiền

NATrust đã phổ biến một số chương trình trên fanpage nhằm khuyến khích các bạn tham gia và tìm hiểu về các ngành, nước du học. (https://www.facebook.com/NATrustEduWorld)

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
🔎Website: https://natrust.com.vn/
📨Email: Info@natrust.com.vn
📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments