THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Đúng Ngành Nghề – Sáng Tương Lai : THPT Marie Curie

Ngày 11-01 vừa qua, chương trình hướng nghiệp tuyển sinh ”Đúng ngành nghề – Sáng tương lai” được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo tổ chức cùng nhiều đơn vị tuyển sinh đồng hành tại trường THPT Marie Curie. Với mục tiêu tạo ra một ngày hội bổ ích giúp các em có thể gặp gỡ, giao lưu với các trường ĐH-CĐ trong khu vực và các đơn vị du học, được bày tỏ những nguyện vọng, băn khoăn của bản thân về ngành nghề đào tạo của từng trường

THPT Marie Curie

Đôi nét về trường THPT Marie Curie

THPT Marie Curie là một trường trung học phổ thông công lập, được đặt tên theo nhà khoa học nổi tiếng Marie Curie. Với diện tích 20.700 m2, toạ lạc xung quanh 4 mặt tiền rất đắc địa tại trung tâm TP.HCM. Đây là một trong những trường trung học lâu đời nhất của Sài Gòn, thành lập chỉ sau trường Minh Khai (Gia Long) 5 năm và trước Lê Hồng Phong (Pétrus Ký) cũng đúng 5 năm. Năm 2018 trường vừa kỷ niệm 100 năm. Điều rất đặc biệt của trường Marie Curie là nơi đây do một nhà tư sản Pháp đầu tư xây dựng nên rộng và thoáng, trong khi các trường khác do chính phủ Pháp xây.

THPT Marie Curie là một trong số các trường có chất lượng đào tạo, thi cử và kỷ luật cao. Hiện nay, cùng với trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và THPT Nguyễn Thị Minh Khai, trường Marie Curie là một trong 3 trường THPT có dạy tiếng Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 2 lớp dạy Pháp văn và 2 lớp song ngữ (Anh-Pháp) trong tổng số 30 lớp mỗi khối.

THPT Marie Curie có 8 dãy phòng học: A, B, C, D, E, F, G và H. Dãy lớn nhất, mới nhất là dãy F, một tòa nhà 4 tầng, nơi đặt các phòng thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh, hội trường, phòng lab, phòng vi tính, điện gia dụng và dinh dưỡng và nhà thi đấu thể thao. Dãy nhỏ nhất là dãy H với duy nhất hai phòng. Các phòng học đều được trang bị một micro cho giáo viên. Đa số các phòng được trang bị máy điều hoà nhiệt độ (1 phòng thường có 4 quạt trần và 2 máy điều hoà)

Kể từ năm 2000 tỉ lệ đậu tốt nghiệp trung học phổ thông THPT Marie Curie luôn thuộc loại cao của thành phố (trên 98%) và năm sau luôn cao hơn năm trước.

Tham khảo thông tin tại trang web THPT Marie Curie : http://mariecurie.edu.vn/

THPT Marie Curie
THPT Marie Curie

Hoạt động tuyển sinh của Bộ GD-ĐT ngày 11-01-2021:

Đây là chương trình thường niên do Bộ GD-ĐT TP.HCM, Báo Giáo Dục cùng các đơn vị đồng hành tổ chức với quy mô lớn tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh thành lân cận nhằm mục đích mang đến cho học sinh, phụ huynh và giáo viên THPT Marie Curie mọi những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia, tìm hiểu về các ngành nghề, môi trường đào tạo, chỉ tiêu, phương thức tuyển sinh của các trương hoặc một số điều cần lưu ý nếu muốn du học quốc tế

Chương trình “Đúng ngành nghề – sáng tương lai” còn tạo điều kiện cho các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu với rất nhiều chuyên gia đến từ các trường CĐ-ĐH trong địa bàn TP.HCM như UEF, Hutech, Hoa Sen, FPT…. và còn đến hơn 20 cơ sở đào tạo khác. Các em sẽ được bày tỏ những nguyện vọng, băn khoăn của bản thân về từng ngành nghề đào tạo ở từng trường, những trường nào phù hợp với bản thân hay là tiêu chí tuyển sinh của từng trường ra sao.

Buổi tư vấn tuyển sinh đã diễn ra một cách rất nghiêm túc nhưng không kém phần sôi nổi và hào hứng đối với các em học sinh khối lớp 12 khi tham dự chương trình. Ngoài những câu hỏi về chọn ngành, chọn nghề và chọn trường đại học phù hợp trong TP. HCM, các em còn được mở mang về những cơ hội khi lựa chọn việc du học đến những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Canada, Mỹ, Úc được đội ngũ như NATrust, Unimates, Broward,… tư vấn rất nhiệt tình

THPT Marie Curie

THPT Marie Curie

Mang theo châm ngôn “Đúng ngành nghề – Sáng Tương Lai“. Các chuyên gia và Bộ Giáo Dục cũng hy vọng rằng từng em sẽ có thể lựa chọn đúng ngành học các em đam mê, những công việc mà các em có thể gắn bó lâu dài.

Các hoạt động ngoài lề như bốc thăm trúng thưởng, văn nghệ cũng được diễn ra, khiến cho buổi tư vấn tuyển sinh càng trở nên sôi động hơn.

Các hình ảnh trong buổi hướng nghiệp :

THPT Marie Curie

THPT Marie Curie

THPT Marie Curie

THPT Marie Curie

THPT Marie Curie

THPT Marie Curie

Xem thêm tại video:

NATrust đã phổ biến một số chương trình trên fanpage nhằm khuyến khích các bạn tham gia và tìm hiểu về các ngành, nước du học. (https://www.facebook.com/NATrustEduWorld)

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325
🔎Website: https://natrust.com.vn/
📨Email: Info@natrust.com.vn
📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments