du học Úc quản trị rủi ro

Du học Úc ngành Quản trị rủi ro – cơ hội làm việc ở bang tài chính lớn nhất Úc

Actuary là ngành nằm trong danh sách ưu tiên định cư khi du học Úc. Do đặc thù ngành này rất khó học nên số lượng tốt nghiệp ngành này ít hơn so với các ngành kinh tế khác và được đánh giá là tương đối kén sinh viên. Tuy nhiên khi làm việc trong ngành này bạn sẽ có cơ hội được nhận mức lương đến hơn 2000 AUD/ tuần tương đương gần 35 triệu VNĐ

du học Úc quản trị rủi ro
du học Úc quản trị rủi ro

Actuarial Studies (Quản trị rủi ro) Là Ngành Gì?

Actuarial Studies là ngành học sử dụng các phương pháp Toán học, thống kê để đánh giá rủi ro lĩnh vực bảo hiểm, tài chính hoặc những ngành khác. Actuary sau đó trở thành những chuyên gia Định Phí hay làm việc cho các công ty bảo hiểm nhân thọ (bảo hiểm con người, sức khỏe, tai nạn…), phi nhân thọ (bảo hiểm xe máy, nhà cửa, cháy nổ…) và ngân hàng, quỹ đầu tư, hay cả những lĩnh vực như Y tế, Quân đội.

Một số trường đào tạo ngành này tốt nhất có thể kể đến như: University of New South Wales, Macquarie, Monash.

Phần lớn các công ty về quản trị rủi ro thường tập trung tại bang New South Wales (72%) theo một vài số liệu của Joboutlook.au. Vì đây là ngành kén người học nên khá ít sự lựa chọn tại Úc, tuy nhiên những trường đại học đang offer khóa học này nếu không nằm trong G8 thì cũng thuộc top 10 tại Úc.

du học Úc quản trị rủi ro
University of New South Wales là trường hàng đầu đào tạo quản trị rủi ro

Điều kiện tối thiểu để có thể làm việc trong ngành này là bạn bắt buộc có bằng Đại học, thông thường các trường sẽ nhữn offer chương trình 3 năm học, nếu có năng lực, bạn có thể cân nhắc học thêm năm thứ 4 để lấy bằng Honours. Nhiều sinh viên còn có thể lựa chọn học thêm bậc Master với ngành học này để đảm bảo hơn về tương lai một cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn sẽ phải đăng ký với Hiệp hội quản trị rủi ro của Úc (Institute of Actuaries of Australia) để có thể đi làm ngành này chính thức. Một số trường Đại học có khóa được chứng nhận thì sẽ miễn giảm một phần trong bài thi Chuyên gia quản trị rủi ro của Viện quản trị rủi ro Úc.

New South Wales là nơi tập trung đông nhất cơ hội nghề nghiệp của ngành này (72%).

Lý Do Nên Chọn Ngành Này?

 • Một ngành khó có sự thách thức và rất bổ ích cho ai muốn tham gia vào ngành dịch vụ tài chính, bảo hiểm hoặc quỹ hưu trí trong vai trò định lượng
 • Thế mạnh của người Việt là tính toán, điểm cộng rất lớn khi học ngành này tại Úc
 • “Con số quyết định tất cả” – bạn không phải lo nhiều về vấn đề ngôn ngữ khi học ngành này
 • Phát triển các kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ thuật để theo đuổi vai trò của một nhà phân tích chuyên gia tính toán

du học Úc quản trị rủi ro

Xu Hướng Nghề Nghiệp Và Triển Vọng Công Việc

Tại Mỹ, Actuary đứng trong top 10 ngành tốt nhất dựa trên 4 yếu tố: môi trường làm việc, lương thưởng, triển vọng nghề và áp lực.

Tại Úc, theo PayScale, mức lương trung bình của một người làm Actuary dao động vào khoảng $97,000/năm. 1 sinh viên ngành Actuarial Studies mới tốt nghiệp có mức lương khởi điểm từ $40,000/năm, khá cao đối với sinh viên ra trường.

Tại Việt Nam, Actuarial là 1 ngành còn rất mới mẻ, hiện chưa có trường Đại học tốt nhất đào tạo nên số lượng Actuary còn ít, nhất là khối ngành bảo hiểm phi nhân thọ. Các bạn du học ngành Actuary khi về nước đều rất dễ dàng kiếm việc với mức thu nhập mơ ước.

Những ngành nghề mà bạn có thể hướng đến:

 • Chuyên gia phân tích – Chuyên gia tính toán
 • Tư vấn kinh doanh
 • Nhân viên ngân hàng đầu tư
 • Thực tập sinh quản lý tài sản
 • Phân tích tín dụng
 • Phân tích bảo hiểm
 • Cán bộ đánh giá rủi ro
 • Cố vấn hưu bổng
 • Nhà phân tích quản lý tài sản

Chi Phí Học Tập

 • Học phí bậc Đại Học : AUD $41,280
 • Học phí bậc Thạc Sĩ : AUD $66,960

Yêu Cầu Đầu Vào

 * Bậc Đại Học

– Bằng Tú Tài Hoặc Bằng THPT (GPA: 8.0). Một số trường yêu cầu học sinh phải học khóa dự bị đại học. Hoặc nếu bạn không đủ điểm vào thẳng thì đây là lựa chọn bắt buộc.

– Ielts : 6.5 (min 6.0) hoặc Toefl : 577 (min 5.0 in TWE).

 * Bậc Thạc Sĩ

– Bằng Cử Nhân (GPA: 6.5) có liên quan đến ngành học

– Ielts: 6.5 (min 6.0) hoặc Toefl : 577 (min 5.0 in TWE)

Đặc biệt: Không cần GMAT hay GRE

du học Úc quản trị rủi ro

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

Hotline: 0932 325 325

Website: https://natrust.com.vn/

Email: Info@natrust.com.vn

Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments