Du hoc bac THPT

Du học từ bậc THPT – Những câu hỏi thường gặp!

Đã là Cha Mẹ, ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con. Với phụ huynh có tài chính tốt thì việc cho con du học từ bậc THPT là một mối quan tâm không nhỏ.
Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp mà NATrust xin chia sẻ đến các bạn.

1. Cho con đi du học từ bậc phổ thông có lợi ích gì?

Việc tiếp xúc sớm với nền giáo dục tiên tiến của Canada sẽ giúp các em có:

  • Kiến thức và kỹ năng cần thiết để vào học cao đẳng hay đại học Canada
  • Kiến thức tổng quát và chuyên sâu tốt, sát với thực tế.
  • Kỹ năng sống và ứng xử phù hợp với văn hoá Canada nói riêng và phương Tây nói chung.
  • Sức cạnh tranh cao ở môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai, có thêm cơ hội định cư.
Cho con di du hoc tu bac pho thong co loi ich gi
Du học từ bậc THPT - Những câu hỏi thường gặp!

2. Cấp lớp nào là phù hợp?

Thật khó có câu trả lời chính xác. Vì nó phụ thuộc vào việc “chuẩn bị tâm lý” cho học sinh của bậc phụ huynh. Có những cháu lớp 8 vẫn cảm thấy rất thoải mái khi du học nhưng cũng không hiếm cháu bị shock và trầm cảm ngay cả khi đi du học từ lớp 12.
Tuy nhiên, chủ quan mà nói, càng sớm càng tốt cho tương lai của các cháu.

3. Trường công hay trường tư?

Hệ thống trường công bậc phổ thông ở Canada là hệ thống tiên tiến hàng đầu thế giới. Thông thường, trường công có nhận học sinh quốc tế nhưng rất hạn chế và kèm theo yêu cầu nhất định.
Học phí ở các trường công khoảng 15,000 CAD/năm (nghỉ hè từ tháng 7 đến hết tháng 8). Học sinh có thể nhập học vào tháng 9 hoặc tháng 1 (giữa chương trình)

Truong cong hay truong tu
Du học từ bậc THPT - Những câu hỏi thường gặp!

4. Nội trú hay home-stay?

Môi trường nội trú giúp các cháu phát triển tính độc lập. Tuy nhiên chỉ số ít trường tư có cung cấp dịch vụ này và chi phí khá cao. Lợi ích của việc ở home-stay là các cháu nhanh chóng cải thiện tiếng Anh cũng như tiếp nhận văn hoá bản địa. Bên cạnh đó, “không khí gia đình” mà môi trường home-stay đem lại có thể giúp các cháu bớt nhớ nhà.
Tuy nhiên, việc lựa chọn home-stay cũng có một số rủi ro nhất định từ phía host (chủ nhà) như khác biệt văn hoá cư xử hay ẩm thực. Phụ huynh nên đăng ký dịch vụ này với trường dự định cho cháu học. Vì các trường/Sở giáo dục sẽ có tiêu chuẩn khá cao trong lúc chọn lọc home-stay host.

Noi tru hay home stay
Du học từ bậc THPT - Những câu hỏi thường gặp!

5. Cháu có được học đúng tuổi?

Trừ khi kết quả học tập những năm trước của học sinh ở mức kém (vẫn có vài trường tư nhận), hầu hết học sinh phổ thông được xếp học đúng tuổi. Khi các môn cơ bản như Toán hay Anh văn có kết quả kiểm tra đầu vào thấp, các em sẽ được học bổ sung.
Ở vài trường tư, hệ thống 3 học kỳ/năm còn giúp cho các học sinh có thể rút ngắn thời gian học. (Ví dụ như 2 năm 3 lớp)

6. Con đường lên đại học/cao đẳng có dễ hơn?

Tất nhiên là dễ hơn, với sự nỗ lực của học sinh! Khi các cháu hoàn tất những năm cuối (quan trọng nhất là năm lớp 11 và 12) ở Canada với kết quả khá trở lên, hầu hết các trường đại học/cao đẳng sẽ xem xét hồ sơ nhập học của các cháu theo các điều kiện dành cho học sinh bản địa (ví dụ như kết quả các môn Toán, Anh văn, Lý/Hoá/Sinh.. và thư xin nhập học cùng các thành tích tình nguyện/hoạt động cộng đồng…). Điều này có thể giúp các cháu tiết kiệm được một năm học dự bị đại học.

Như NATrust đã đề cập, vấn đề lớn nhất bên cạnh khả năng tài chính chính là việc chuẩn bị tâm lý đi học xa nhà cho các cháu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, quyết định sự thành công của việc du học. 

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments