Princeton University

Princeton University Logo
THE Ranking

#9

ARWU Ranking

#6

Average Fees (USD)

63,600

TỔNG QUAN

Princeton University là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở Mỹ và được coi là một trong những cơ sở giáo dục đại học nổi tiếng nhất thế giới.

Được thành lập vào năm 1746 với tên gọi Cao đẳng New Jersey, trường chính thức được đổi tên thành Đại học Princeton vào năm 1896 để vinh danh khu vực đặt trụ sở, mở trường đào tạo sau đại học nổi tiếng vào năm 1900.

Được đánh giá cao vì cam kết giảng dạy, tổ chức Ivy League cung cấp chỗ ở nội trú cho tất cả sinh viên đại học trong suốt bốn năm học, với 98% sinh viên đại học sống trong khuôn viên trường.

Số lượng sinh viên của nó tương đối nhỏ, với tổng số ít hơn 10.000, và sinh viên quốc tế chiếm 12% sinh viên chưa tốt nghiệp.

Princeton cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới có mối liên hệ với hơn 40 người đoạt giải Nobel, 17 người đoạt Huy chương Khoa học Quốc gia và 5 người nhận Huy chương Nhân văn Quốc gia.

Các giảng viên đã được trao giải Nobel trong những năm gần đây bao gồm các nhà hóa học Tomas Lindahl và Osamu Shimomura, các nhà kinh tế học Paul Krugman và Angus Deaton và các nhà vật lý Arthur McDonald và David Gross.

Những cựu sinh viên đáng chú ý từng đoạt giải Nobel bao gồm các nhà vật lý Richard Feynman và Robert Hofstadter và các nhà hóa học Richard Smalley và Edwin McMillan.

Princeton cũng đã đào tạo hai tổng thống Hoa Kỳ, James Madison và Woodrow Wilson, người cũng từng là hiệu trưởng của trường đại học trước khi vào Nhà Trắng. Những sinh viên tốt nghiệp xuất sắc khác bao gồm Michelle Obama, diễn viên Jimmy Stewart và Brooke Shields, người sáng lập Amazon Jeff Bezos và phi hành gia Apollo Pete Conrad.

Princeton, trường luôn được xếp hạng trong số 10 trường đại học hàng đầu thế giới, nổi tiếng với vẻ đẹp như công viên của khuôn viên trường cũng như một số tòa nhà mang tính bước ngoặt, được thiết kế bởi một số kiến ​​trúc sư nổi tiếng nhất của Mỹ. Ví dụ, Thư viện Lewis của nó được thiết kế bởi Frank Gehry và chứa nhiều bộ sưu tập khoa học của trường đại học. Trung tâm Nhà hát McCarter của nó đã giành được Giải thưởng Tony cho nhà hát khu vực tốt nhất trong cả nước.

Trải rộng trên 500 mẫu Anh, khuôn viên Princeton có khoảng 180 tòa nhà, bao gồm 10 thư viện chứa khoảng 14 triệu tài sản. Nó rất nổi tiếng với du khách, với khoảng 800.000 người đến thăm khuôn viên mở mỗi năm, tạo ra doanh thu khoảng 2 tỷ đô la.

Khu vực Princeton, có dân số khoảng 30.000 cư dân, cũng là một điểm đến, thu hút nhiều người bởi những con đường rợp bóng cây và nhiều cửa hàng, nhà hàng và công viên.

Trường đại học nằm trong khoảng cách đi lại dễ dàng đến cả Thành phố New York và Philadelphia, với tàu đưa đón “Dinky” cung cấp dịch vụ thường xuyên kéo dài khoảng một giờ đến cả hai thành phố. Princeton thường xuyên trợ cấp cho nhiều chuyến đi của sinh viên đến các buổi hòa nhạc, kịch và các sự kiện thể thao ở hai thành phố.

CHỈ SỐ THỐNG KÊ

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2019-2020:

Princeton University nằm trong top #9 trên thế giới

NGÀNH ĐÀO TẠO

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Undergraduate
 • Graduate Study
 • Lifelong Learning

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

 • Engineering and Applied Sciences
 • Humanities
 • Natural Sciences
 • Social Sciences
 • Interdisciplinary Approach
 • Dean for Research Office
 • External Partnership
 • Facilities & Labs

HỌC BỔNG

Đối với sinh viên quốc tế, Princeton University có hỗ trợ tài chính và học bổng ngay tại đây.

CHI PHÍ

CHI PHÍ THEO NĂM

CHI PHÍ SINH HOẠT $21,600
HỌC PHÍ $42,000

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH / NĂM

$63,600
Facebook Comments