DU HOC DINH CU HAY DU HOC CO VIEC ROI DINH CU

Du học định cư hay du học có việc rồi định cư.

Đây là 2 khái niệm thoạt nhìn thì không có gì khác nhau tuy nhiên về tính chất của 2 khái niệm này hoàn toàn khác nhau. Điều này mang đến rất nhiều hoang mang cho người đi du học với mong muốn cuối cùng là định cư. Vậy đâu sẽ là lựa chọn tốt nhất?

2 Chiến Lược, 2 Con Đường

Đây là điều đầu tiên bạn phải biết được để lựa chọn một trong hai.

Du học định cư tức lựa chọn con đường du học  để được có PR trước, sau đó có thể ở tỉnh bang đó hoặc sang tỉnh bang khác tìm việc.

Du học có việc rồi định cư đây là cách truyền thống và phổ biến của du học sinh. Tức bạn sẽ đi học cao đẳng, đại học..tại Canada. Sau đó tìm việc làm sau khoảng 2 năm thì apply PR.

Đối Tượng Nào Cho Lựa Chọn Du Học Định Cư

Thật ra không có hạn chế về đối tượng cho lựa chọn này. Tuy nhiên trường hợp anh/chị đã qua tuổi 30 nhưng tài chính không phù hợp để đầu tư định cư thì đây là con đường phù hợp nhất. Vì du học về các thủ tục giấy tờ sẽ đơn giản hơn nhiều so với những diện khác. Không chỉ vậy, khi lựa chọn du học định cư anh/chị có thể đi cùng gia đình. Tức có thể đi cùng vợ/chồng và con. Người vợ/chồng có thể sang đây làm việc. Rất nhiều điều có lợi khi du học định cư. Điểm khác biệt lớn nhất ở lựa chọn này là TỈNH BANG.

Tại Canada hiện nay có những tỉnh bang thiếu lao động, khuyến khích phát triển nên chính quyền tỉnh bang họ mở rất nhiều chương trình thu hút du học sinh và hỗ trợ việc định cư ngay cả khi bạn chưa có việc làm.

Du Học Kiếm Việc Làm Rồi Định Cư

Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều du học sinh. Chính sách này đối tượng cũng không hạn chế đối tượng và độ tuổi. Sau khi học xong có việc làm, sau 1 đến 2 năm bạn có thể apply PR.

Sự khác biệt so với lựa chọn phía trên là bạn phải làm việc đúng với ngành học và có cấp bậc, kỹ năng cao. Vì đất nước Canada họ đang rất thiếu lao động chất lượng cao, kỹ năng tốt. Nên du học sinh nên chọn tỉnh bang đông đúc và phát triển để có nhiều cơ hội việc làm.

Nếu như “key” của chiến thuật phía trên là lựa chọn tỉnh bang thì “key” của chiến thuật du học có việc làm rồi định cư là LỰA CHỌN NGÀNH HỌC. Việc lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, phù hợp với nhu cầu lao động tại Canada sau khi ra trường và cạnh tranh ít là một vấn đề “tưởng không khó” nhưng mà “khó không tưởng”.

Đó là lí do vì sao tôi khuyên bạn nên, rất nên có những buổi trao đổi cùng những “tiền bối” đã sống, làm việc tại Canada. Việc tìm tới những agency hay nhóm hỗ trợ là cần thiết vì họ đã có kinh nghiệm, họ biết bạn cần phải làm gì, họ biết những cái “hố” ở đâu để giúp bạn không đi vào.

Du học sinh Canada cần biết: những kiểu lừa đảo nhập cư nên cảnh giác

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments