Simon Fraser University

Country: flag canada Address: 8888 University Drive, Burnaby, British Colombia, V5A 1S6, Canada Website: https://www.sfu.ca/
simon fraser university logo
THE Ranking

#251

ARWU Ranking

#301

Average Fees (USD)

29,072

TỔNG QUAN

Simon Fraser University (SFU) là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở thành phố Burnaby, thuộc tỉnh British Columbia, Canada.

Được đặt tên theo nhà thám hiểm người Scotland, Simon Fraser, trường đã mở cửa vào năm 1965 cho 2.500 sinh viên. Ngày nay, SFU tự hào có khoảng 30.000 sinh viên và 130.000 cựu sinh viên. Trường thường xuyên được xếp hạng cao trong số các trường đại học hàng đầu của Canada.

Là nơi có ba khu học xá riêng biệt, tất cả trong khu vực Greater Vancouver, khuôn viên chính của trường đại học được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư người Canada Arthur Erickson và Geoffrey Massey, và nằm trên đỉnh núi Burnaby.

Khuôn viên đô thị của trường đại học ở trung tâm thành phố Vancouver có diện tích 385.000 feet vuông, những gì tờ báo Vancouver Sun đã mô tả là “Trái tim trí tuệ của thành phố”.

Khuôn viên Surrey của Trường trải rộng 350.000 feet vuông và nằm ở một trong những thành phố lớn nhất và phát triển nhanh nhất của Canada. Được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Bing Thom, khuôn viên trường được mô tả như một “kiệt tác kiến ​​trúc” và đã giành được nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế.

Trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kỹ thuật, khoa học máy tính, kinh doanh, giáo dục, khoa học sức khỏe, nghiên cứu môi trường và nhân văn, trên tám khoa.

Quốc tế hóa là một khía cạnh không thể thiếu của văn hóa SFU và trường đại học cung cấp một số chương trình trao đổi sinh viên với các trường đại học đối tác ở châu Âu, Úc, Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông, Malaysia, Nhật Bản và nhiều hơn nữa.

Trường cũng là thành viên duy nhất của Canada của NCAA (National Collegiate Athletic Association), tổ chức thể thao đại học lớn nhất trên thế giới.

Đội thể thao của Trường được gọi là Clan SFU. Linh vật chính thức của họ, một con Terrier Scotland tên là McFogg the Dog, được đặt tên theo chủ tịch đầu tiên của SFU, Patrick McTaggart-Cowan, người được đặt biệt hiệu ‘McFog’ sau khi phục vụ như một nhà khí tượng học trong thời chiến.

Trong số các cựu sinh viên của trường có hai người đoạt huy chương vàng Olympic: Daniel Igali cho đấu vật tự do tại Thế vận hội Sydney 2000 và Carol Huỳnh đấu vật tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

CHỈ SỐ THỐNG KÊ

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2017-2018:

Simon Fraser University nằm trong top #251 trên thế giới

NGÀNH ĐÀO TẠO

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

 • Undergraduate
 • Graduate
 • Lifelong learner

CÁC NGÀNH ĐÀO TẠO

 • Applied Sciences
 • Arts and Social Sciences
 • Business
 • Communication, Art and Technology
 • Education
 • Evironment
 • Health Sciences
 • Science

HỌC BỔNG

Đối với sinh viên quốc tế, Simon Fraser University hiện có các học bổng sau:

CHI PHÍ

CHI PHÍ THEO NĂM

CHI PHÍ SINH HOẠT $14,148
HỌC PHÍ $14,924

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH / NĂM

$29,072
Facebook Comments