Du Học Canada Ngành Marketing Management

Du Học Canada Ngành Marketing Management: Fanshawe College

Fanshawe College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Canada. Tính cho đến thời điểm hiện tại, đã có 180.000 cựu sinh viên của trường tham gia vào các hoạt động phục vụ cộng đồng nhằm tạo nên sự khác biệt trên toàn thế giới. Du học Canada ngành Marketing Management đang là một trong số những ngành hot tại Fanshawe College. Chương trình được thiết kế cho sinh viên tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng chưa hoặc đã có kinh nghiệm nhưng mong muốn đạt được kỹ năng chuyên nghiệp trong một số lĩnh vực marketing chuyên biệt.

Du Học Canada Ngành Marketing Management
Du học Canada ngành Marketing Management đang là một trong số những ngành hot tại Fanshawe College

Giới thiệu về Fanshawe College

Trường Fanshawe College tọa lạc tại thành phố London, Ontario, Canada với gần 400.000 dân bản xứ. London là một thành phố an toàn, sôi động và thân thiện rất phù hợp với sinh viên. Fanshawe College là một trong những trường cao đẳng công lập lớn nhất tại Canada với khoảng 21.000 sinh viên chính quy cùng 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 Quốc gia trên thế giới. Các campus được xây dựng nằm tại những khu trung tâm, giúp sinh viên có thể tìm được công việc phù hợp ngay cả khi còn đang học. Theo thống kê trong năm 2018, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm luôn là gần 90%, đây 1 con số cực kì ấn tượng cho thấy sức hút cũng như chất lượng giảng dạy của trường.

Trang web : https://www.fanshawec.ca/

Du Học Canada Ngành Marketing Management

Thế mạnh khi học tập tại Fanshawe College:

Sinh viên có thể theo học ác chương trình cập nhật mang tính thời sự cũng như những ngành rất “hot” như: Marketing Management, Ứng dụng công nghệ và Khoa học, Công nghê xây dựng, Thiết kế,…. Với chương trình đào tạo cực kì phong phú và linh hoạt, có bằng sau khi học từ 1 đến 3 năm

Du học Canada ngành Marketing tại Fanshawe College, bạn sẽ học gì?

Marketing trên mặt lý thuyết là quá trình quảng cáo truyền đạt thông tin và các giá trị của một sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng tiềm năng với mục đích bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Marketing liên quan đến những dự đoán, quản lý cũng như phát huy nguồn lực một tổ chức để thu hút thị trường mục tiêu của họ. Ngoài ra, Marketing hiệu quả còn liên quan đến việc kiểm tra các khía cạnh trong kinh doanh và phân tích kinh nghiệm của khách hàng ở mỗi giai đoạn bán hàng.

Lĩnh vực việc làm tiềm năng cho sinh viên ngành Marketing là rất lớn, gần như bao quát mọi lĩnh vực của xã hội từ ngành hàng tiêu dùng cho đến các hoạt động phi lợi nhuận, giải trí, du lịch và phát triển kinh doanh đa quốc gia. Một số vị trí trong ngành Marketing như:

  • Quản lý tiếp thị (Marketing manager)

Phụ trách các chiến lược tiếp thị trực tiếp của công ty hay tổ chức, phát triển cũng duy trì các chiến lược tiếp thị thỏa mãn mục tiêu của công ty.

  • Chuyên viên tiếp thị (Marketing executive)

Phát triển các chiến dịch tiếp thị cụ thể, giao tiếp với khách hàng mục tiêu, tìm nguồn cung ứng và đặt quảng cáo, quản lý việc sản xuất các tài liệu tiếp thị, cập nhật cơ sở dữ liệu khách hàng và quản lý ngân sách…

  • Trợ lý marketing (Marketing assistant) 

Tổ chức và phân tích nghiên cứu thị trường, tổng hợp thông tin tài chính và thống kê, viết thông cáo báo chí, báo cáo và các tài liệu quảng cáo công ty, sắp xếp các sự kiện quảng cáo, đánh giá kết quả của các chiến dịch tiếp thị, hỗ trợ người quản lý tiếp thị trong báo cáo bằng văn bản, liên lạc với các cơ quan bên ngoài và giao tiếp với khách hàng.

  • Quản lý bán hàng (Sales manager)

Tổ chức các đội ngũ bán hàng, thuê và đào tạo các thành viên đội ngũ bán hàng mới, phát triển các chiến dịch tiếp thị, ưu đãi, lập kế hoạch để đảm bảo việc bán hàng được mục tiêu bán hàng

  • Quản lý quảng cáo (Advertising manager)

Chịu trách nhiệm giám sát, vận hành trôi chảy một chiến dịch quảng cáo hay tiếp thị, quản lý ngân sách và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng.

  • Cố vấn bán hàng (Marketing consultant)

Tư vấn và hướng dẫn khách hàng trong việc đưa ra các quyết định,các chiến dịch, phân tích dữ liệu bán hàng và viết báo cáo, chuẩn bị đề xuất các chiến lược, thiết kế và thực hiện nghiên cứu thị trường, xây dựng chiến lược truyền thông, phát triển báo giá sản phẩm, vv…

Nếu bạn là một nhà Marketing, bạn phải xác định và hiểu rõ các như cầu của khách hàng, lên ý tưởng để khách hàng hiểu rõ giá trị, sự độc đáo từ sản phẩm mang lại. Một số bằng cấp trong marketing được chứng nhận rộng rãi như Chartered Institute of Marketing (CIM), Communication Advertising and Marketing (CAM), PRINCE2 và Google Analytics.

Du Học Canada Ngành Marketing Management
Lĩnh vực việc làm tiềm năng cho sinh viên ngành Marketing là rất lớn

Có nên du học Marketing tại Canada hay không? Vì sao?

Cơ cấu sinh viên quốc tế tại Canada rất đa dạng cùng hơn 180 quốc gia. Theo một báo cáo của Chính phủ Canada, Việt Nam thuộc nhóm 12 quốc gia có số lượng du học sinh tại Canada nhiều nhất, khoảng 5,500 sinh viên Việt Nam hiện đang du học tại quốc này. Với những chính sách ưu tiên Visa CES dành riêng cho du học sinh Việt Nam sang Canada, thì số lượng du học sinh Việt Nam đã có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng những năm 2010 – 2017 với tỷ lệ 90%, chỉ xếp sau Nigeria, Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc. Như vậy, du học Canada ngành marketing sẽ càng thuận lợi hơn với sinh viên Việt Nam.

Những cơ hội nghề nghiệp “bứt phá” khi Canada ngành Marketing

Hiện tại, có hơn 25.000 người làm việc trong lĩnh vực Marketing tại Canada. Mặc dù các vị trí công việc mới trong ngành Marketing không tăng mạnh nhưng dự kiến cơ hội nghề nghiệp vẫn rất nhiều trong giai đoạn 2020-2024 vì tỷ lệ nhân công nghỉ hưu cao. Theo dự báo của chính phủ Canada, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực Marketing là hơn 8,800 vị trí cho giai đoạn đến 2024, trong đó tỷ lệ lao động cần thay thế cho các vị trí nghỉ hưu chiếm đến hơn 80%. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài, trong đó có ngành Marketing.

Theo báo cáo nhu cầu nhân sự ngành Marketing của chính phủ Canada thì tỷ lệ những người nhập cư làm việc trong ngành là cao hơn những ngành khác. Ước tính có đến gần 73% Marketer có chế độ toàn thời gian so với tỷ lệ 54.8% so với ngành nghề khác.

Dựa vào thống kê canadianbusiness.com, Marketing là một trong số những ngành có mức thu nhập tăng trưởng mạnh nhất với tỷ lệ là 15% mỗi năm kể từ năm 2010. Mức lương trung bình một nhân viên Marketing nhận được tại Canada là gần $86,000 mỗi năm, cao hơn 70% mức thu nhập trung bình của tất cả các ngành nghề tại Canada năm 2015.

Du Học Canada Ngành Marketing Management
Có hơn 25.000 người làm việc trong lĩnh vực Marketing tại Canada

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

Hotline: 0932 325 325

Website: https://natrust.com.vn/

Email: Info@natrust.com.vn

Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments