DU HOC CANADA MANG VO CHONG VA CON CUNG DEN CANADA

Du học Canada: mang vợ/chồng và con cùng đến Canada.

BẠN ĐANG NGHĨ ĐẾN VIỆC MỜI VỢ/CHỒNG HAY MỘT THÀNH VIÊN KHÁC TRONG GIA ĐÌNH SANG CANADA CÙNG BẠN?

Theo chính sách di trú của Canada cho phép một số thành viên gia đình (vợ/chồng và con còn phụ thuộc) của du học sinh đến Canada để làm việc tự do(OWP-Open Work Permit) hoặc học tập.

Trong bài viết này sẽ đề cập đến các phần sau:

  • Visa du lịch Canada
  • Giấy phép làm việc tự do cho vợ/chồng
  • Những quy định về giấy phép học tập của trẻ nhỏ;
  • Nộp hồ sơ cùng nhau
  • Gia hạn
  • Trẻ phụ thuộc cần giấy phép học tập không?

I.VISA DU LỊCH CANADA

Công dân của một số quốc gia yêu cầu phải có Visa tạm trú (TRV- Temporary Resident Visa) để vào Canada với vai trò như một du khách. Xin tại lãnh sự quán Canada ở nước sở tại, vui lòng liên hệ NATRUST để biết thêm chi tiết.

Công dân của một số quốc gia không cần TRV, nhưng đến ngày 10 tháng 11 năm 2016, hầu hết những người được miễn visa đều yêu cầu phải có electronic Travel Authorization (eTA). Trường hợp ngoại lệ, công dân Mỹ không yêu cầu TRV và eTA.

II.GIẤY PHÉP LÀM VIỆC CHO VỢ/CHỒNG

Du học sinh có khóa học toàn thời với giấy phép học tập hợp lệ có thể giúp vợ / chồng của họ nộp đơn xin giấy phép làm việc tự do(OWP-Open Work Permit). Giấy phép lao động tự do vợ/chồng của du học sinh sẽ được làm việc và có giá trị theo thời hạn giấy phép du học của sinh viên. Để đủ điều kiện cho chương trình này, du học sinh phải đang học toàn thời gian và có giấy phép học tập hợp lệ tại:

  • Một trường cao đẳng, đại học thuộc hệ công lập; hoặc là
  • Một trường cao đẳng, đại học tư nhân hoạt động theo các quy tắc và quy định như là một trường công và nhận được một nửa ngân sách hoạt động từ các khoản trợ cấp của chính phủ; hoặc là
  • Một cơ sở tư nhân được ủy quyền bởi đạo luật của tỉnh được trao văn bằng.

OWP cho phép người lao động làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào tại Canada, và không yêu cầu Job Offer hoặc một LMIA. Lưu ý, OWP này có thể loại trừ một số ngành nghề nhất định (chẳng hạn như việc làm trong trường học hoặc bệnh viện).

III. THỜI GIAN VÀ THỦ TỤC NỘP XIN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC

Có thể tiến hành một đơn xin cấp giấy phép làm việc cùng lúc với đơn xin visa du học tại Văn phòng thị thực Canada ở nước ngoài nói chung. Trong những trường hợp như vậy, ngoài lệ phí xử lý giấy phép học tập, đương đơn cũng phải bao gồm lệ phí xử lý giấy phép lao động.

Ngược lại, vợ /chồng có thể đến Canada với tư cách khách du lịch và sau đó xin giấy phép làm việc sau khi đến. Đối với công dân của các nước không yêu cầu TRV, đơn xin phép làm việc này có thể được thực hiện tại Phòng Nhập Cảnh của Canada.

Tùy theo từng trường hợp sẽ có cách chuẩn bị hồ sơ khác nhau về thời gian cũng như thủ tục, vui lòng liên hệ NATRUST để biết thêm chi tiết!

IV.NHỮNG QUY ĐỊNH VỀ GIẤY PHÉP HỌC TẬP CỦA TRẺ NHỎ

Nếu bạn hoặc vợ /chồng của bạn đã ở Canada, trẻ vị thành niên của bạn có thể học mà không có giấy phép học tập ở cấp bậc mẫu giáo, tiểu học hoặc trung học. Một khi đứa trẻ đạt đến độ tuổi trưởng thành theo quy định về độ tuổi của tỉnh bang nơi gia đình đang sinh sống, thì phải nộp đơn xin phép học tập để tiếp tục học tại Canada. Vui lòng liên hệ NATRUST để biết thêm thông tin.

Khi nộp đơn từ bên ngoài Canada, bạn cần phải nộp đơn xin giấy phép du học của con bạn tại văn phòng thị thực Canada ở nước ngoài.

V. NỘP ĐƠN CÙNG LÚC CHO CÁC THÀNH VIÊN TRONG GIA ĐÌNH

Nếu bạn đang có kế hoạch đưa gia đình đến Canada trong khi học, và đến đến cùng một lúc với bạn, bạn có thể xem xét điền một đơn cho cả gia đình. Nếu bạn có nhiều đơn xin phép khác nhau (giấy phép học tập và vợ / chồng hoặc giấy phép làm việc tự do), bạn sẽ cần thêm tài liệu và cần phải tính thêm phí (như lệ phí bổ sung cho giấy phép làm việc).

Tùy theo từng trường hợp sẽ có thời gian nộp hồ sơ khác nhau, vui lòng liên hệ NATRUST để biết thêm chi tiết!

VI. GIA HẠN

Nếu bạn muốn gia hạn hoặc thay đổi các điều kiện của mình trong khi đang ở Canada, bạn sẽ cần hoàn thành một đơn đăng ký riêng. Hãy chắc chắn kiểm tra ngày hết hạn trên giấy phép học tập của bạn và đăng ký gia hạn ít nhất trước 30 ngày hết hạn.

VII. TRẺ PHỤ THUỘC CẦN GIẤY PHÉP HỌC TẬP KHÔNG?

Trẻ em đi kèm người lớn ở Canada có giấy phép làm việc hoặc du học có thể học tập ở Canada mà không cần giấy phép học tập tại các trường mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.

———————————

☎️Hotline: 0932 325 325

🔎Website: https://natrust.com.vn/

📨Email: Info@natrust.com.vn

📍Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM

Facebook Comments