DU HOC CANADA CON DUONG LAY THE THUONG TRU NHAN VA DINH CU CANADA

Du học Canada: con đường lấy thẻ thường trú nhân và định cư Canada.

DU HỌC CANADA: lộ trình từ du học đến định cư Canada.

Hiện nay, có rất nhiều chương trình mà du học sinh có thể nộp đơn xin thẻ thường trú nhân để định cư Canada. Trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần Job Offer từ một nhà tuyển dụng Canada.

Ngoài ra, du học sinh Canada có thể:

  • Làm việc lên đến 20 giờ/tuần trong khi đang học, và toàn thời gian trong trong các kỳ nghỉ.
  • Có giấy phép làm việc sau tốt nghiệp có thời gian tương đương với thời gian học đã hoàn thành. Cho phép sinh viên ở lại Canada trong nhiều năm trước khi trở thành thường trú nhân.
  • Mang theo vợ/chồng đi Canada bằng một giấy phép làm việc toàn thời gian mở (OWP). Cho phép người đó làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào;
  • Mang trẻ phụ thuộc (con) theo trong quá trình đi học tại Canada với chi phí mà người Canada trả.
  • Đủ điều kiện để xin định cư tại Canada, thông qua Chương trình PNP, thông qua hệ thống nhập cư của Quebec, hoặc Express Entry.

Các bước để trở thành một thường trú nhân Canada thông qua Du học được nêu ra dưới đây:

BƯỚC 1: TÌM HIỂU NHỮNG THÔNG TIN CƠ BẢN

Du học sinh có thể tìm hiểu thông tin theo từng chuyên đề sau:

  • Du học trung học
  • Du học Cao đẳng – Đại học
  • Du học Sau đại học
  • Định cư Canada

Mối quan tâm và giải pháp

Mối quan tâm: “Tôi đã làm việc trong một công việc toàn thời gian trong nhiều năm. Làm thế nào tôi có thể tiếp tục theo học một chương trình giáo dục tại Canada? Tôi sẽ kiếm được thu nhập như thế nào? ‘

Giải đáp: Du học sinh có thể tìm kiếm các khóa học dựa theo ngành nghề mình đang làm việc. (liên hệ NATRUST để được tư vấn chi tiết). Sinh viên có thể làm việc bên ngoài trường trong khi học tập để kiếm thêm thu nhập. Xây dựng kinh nghiệm làm việc tại Canada có thể giúp cho sự nghiệp của bạn sau này.

Mối quan tâm: ‘Có phải là trường cao đẳng hay trường đại học chỉ dành cho những người trẻ tuổi chưa đi làm không?’

Giải đáp: Không. Nếu bạn đang lo lắng rằng di trú Canada thông qua giáo dục không phải là một con đường thực tế thì lưu ý rằng tuổi tác không phải là một rào cản để được nhập học hoặc nhận được giấy phép học tập. Các trường học ở Canada, bao gồm các trường cao đẳng và đại học vẫn có nhiều sinh viên đã đi làm nhưng vẫn đang tham gia các khóa học tại trường.

BƯỚC 2: XIN THƯ NHẬP HỌC TẠI MỘT TRƯỜNG CANADA

Một khi bạn đã xác định được một chương trình học cụ thể, hoặc một danh sách ngắn các chương trình học tiềm năng, bạn sẽ cần phải chuẩn bị thủ tục để xin thư nhập học tại trường bạn đã chọn, sau thời gian xem xét bạn sẽ có được Thư chấp nhận từ trường.

BƯỚC 3: NỘP ĐƠN XIN GIẤY PHÉP DU HỌC CANADA

Một khi bạn đã có được thư nhập học vào một chương trình học tập tại một tổ chức được chỉ định của Canada. Bạn có thể bắt đầu nộp đơn xin Giấy phép Du học Canada. Giấy phép học tập là văn bản do Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cấp (IRCC), cho phép một cá nhân nước ngoài học tập tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định. Ngoài việc đã nhận được Thư chấp nhận, người xin cấp Giấy phép Du học cũng cần phải đáp ứng với Lãnh sự Canada rằng họ có đủ tiền để trả học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada.

Tham khảo: Quy Trình Cơ Bản Xin Visa Du Học Canada Thành Công

BƯỚC 4: HOÀN THÀNH CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP VÀ NHẬN GIẤY PHÉP LÀM VIỆC SAU TỐT NGHIỆP

Một khi bạn đang học tập ở Canada, điều quan trọng là phải duy trì tình trạng của mình ở trong nước(Điều này có thể dẫn đến việc gia hạn hoặc thay đổi giấy phép học tập của bạn). Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể tiếp tục ở lại Canada bằng cách xin Giấy phép làm việc.

Giấy phép làm việc này cho phép sinh viên làm việc cho bất kỳ người sử dụng lao động nào ở Canada, có thể được cấp sau khi hoàn thành chương trình học và có thời lượng bằng với thời gian của chương trình học, tối đa là ba năm. Do đó, sinh viên đã hoàn thành chương trình học 3 hoặc 4 năm có thể có giấy phép lao động 3 năm.

BƯỚC 5. TRỞ THÀNH MỘT THƯỜNG TRÚ NHÂN CANADA

Những cá nhân đã có bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ của Canada, và có kinh nghiệm chuyên môn tại Canada sẽ có nhiều sự lựa chọn định cư thông qua các chương trình liên bang và tỉnh bang.

Các chương trình định cư Canada theo từng tỉnh bang

Chương trình CEC

Chương trình PNP

Những cá nhân hiện không hội đủ điều kiện nhập cư vào Canada thông qua chương trình Express Entry có thể bắt đầu con đường định cư Canada thông qua chương trình du học. Đây có thể là cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu nhập cư Canada của bạn.

DU HOC CANADACON DUONG DE DINH CU CANADA
Du học Canada: con đường lấy thẻ thường trú nhân và định cư Canada.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments