Dinh huong nghe nghiep ban than

Định Hướng Ngành Nghề Phù Hợp Qua Tính Cách Của Học Sinh

Người ta nói thời gian luôn trôi qua nhanh như một cơn gió. Đối với những bạn học sinh giờ đang học lớp 12 thì câu nói càng có ý nghĩa. Vì chỉ còn vài tháng nữa họ sẽ rời ghế nhà trường bước vào chương mới của cuộc đời. Mỗi bạn đều có những tính cách riêng biệt, độc đáo của mình. Chính điều đó khiến các bạn luôn đặt câu hỏi rằng “Mình phù hợp với nghề nào? Ngành gì?”

Tu van 2
Các Tư Vấn Viên của NATrust đang cung cấp những thông tin bổ ích tới các bạn học sinh

Trong bài viết này NATrust sẽ giúp bạn tìm hiểu về ngành nghề nào phù hợp với mình.

Truyền thông, quan hệ quốc tế, tổ chức sự kiện

Nếu các bạn là những người năng động, có đầu óc sáng tao luôn muốn tìm tòi những thứ mới, có khả năng phân tích và xử lý tình huống thì các ngành trên chính là dành cho bạn.

Ở các ngành này đòi hỏi bạn phải cập nhật những kiến thức về quản lý, thu thập tin tức, không ngừng sáng tạo để có thể thu hút và đem đến cho người nghe những điều mới lạ và hấp dẫn. Người làm các ngành này thường phải hoạt động liên tục, phải di chuyển đến rất nhiều nơi. Đồng thời luôn phải nghĩ ra những ý tưởng cho những gì sắp diễn ra.

Dưới đây là một số trường NATrust đại diện đào tạo các ngành trên:

Marketing, Nhà hàng khách sạn

Đối với ngành Marketing sẽ có rất nhiều thứ bạn có thể làm được như chạy quảng cáo trên các nền tảng xã hội hay công việc viết lách để tạo ra được những nội dung hấp dẫn thu hút người xem.

Đây chính là ngành học dành cho những bạn có luôn muốn thử những cái mới lạ, có óc phân tích để có thể biết được đâu là xu hướng để phát triển sản phẩm. Nhạy bén với cái mới, có con mắt nhìn nhận các vấn đề khác biệt, đa diện và độc đáo

Còn với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, được đánh giá là lĩnh vực đang có nhu cầu nhân sự cao gấp 2 – 3 lần các ngành trọng điểm khác. Bạn có thể biết được mình phù hợp với ngành này nếu bạn có các phẩm chất sau:

  • Lòng đam mê và bản năng thích chăm sóc người khác
  • Kỹ năng mềm tốt như quản lý thời gian, giao tiếp, đàm phán,…
  • Luôn biết giữ uy tín
  • Có sự tinh tế nắm bắt tâm lý khách hàng

Bạn có thể học ngành Marketing và Nhà hàng khách sạn ở đâu? Dưới đây là thông tin về các trường tại Canada có đào tạo 2 ngành này.

Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Kinh tế

Nếu bạn là người có đầu óc kinh doanh, tỉ mĩ với từng chi tiết, ham học hỏi và có khả năng quản lý tài chính tốt thì nhóm ngành trên chính là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Làm việc trong các lĩnh vực trên đồng nghĩa với việc bạn luôn tiếp xúc với hàng loạt các con số và vô vàn các tình huống phức tạp. Do đó, việc học tốt các môn tự nhiên, đặc biệt là môn Toán chính là điều cần có.

Bạn cũng cần có một trí nhớ tốt bên cạnh khả năng phân tích và đánh giá nhanh nhạy để giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến quản lý đầu tư sử dụng vốn. Hoạt động trong các lĩnh vực đòi hỏi bạn phải linh hoạt trong giao tiếp, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý khách hàng.

Bạn có thể tham khảo các khóa học về Quản trị kinh doanh, Ngân hàng, Kinh tế tại các trường tại Mỹ:

Y, Dược và Điều dưỡng

Nếu bạn có kiến thức tốt ở môn hóa, sinh và có ước muốn đóng góp và giúp đỡ người già hoặc người bệnh thì các ngành trên chính là sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Có thể nói các ngành nói trên luôn có nhu cầu nhân sự cao không chỉ ở nước ta mà con ở các nước phát triển.

Đây là nhóm nghề mang lại sự hạnh phúc cho xã hội giúp hỗ trợ đem lại niềm vui cho người bệnh nói riêng và xã hội nói chung. Khi bạn học một trong những ngành trên bạn sẽ cảm nhận được những sự đóng góp của bản thân mình với xã hội và có thể thấy tự hào vì điều đó, những điều cực kỳ ý nghĩa.

Ngoài ra đây cũng là ngành có thể giúp bạn ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Dưới đây là một số trường nằm trong danh sách đại diện của NATrust về nhóm ngành sức khỏe:

Hiện tại NATrust đang có hoạt động hướng nghiệp ở các trường nhằm cung cấp các thông tin bổ ích và chính xác đến các bạn học sinh. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về bản thân cũng như có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

https://www.youtube.com/watch?v=U54LpreBYmg&ab_channel=NATRUSTEDUWORLD
Hoạt động giao lưu hướng nghiệp đồng hành cùng các bạn học sinh ở các trường.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ. Chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất
———————————
☎Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments