DI TIM NUA KIA O CANADA CO KHO KHONG

Đi tìm “nửa kia” ở Canada có khó không?

“Nửa kia” tìm có dễ không? Tất nhiên không hề dễ dàng không cũng không phải là cực kỳ khó chỉ thiên tài mới làm được. “Nửa kia” ý mình muốn nói đến là Xin Việc, Xin Việc tại Canada.

Những yếu tố cần có khi XIN VIỆC ở Canada

  • Trường bạn theo học

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là công ty không thuê bạn vì bạn đã học ở một trường nổi tiếng. Đây là điều mà những bạn sắp tốt nghiệp cần phải nhớ. Riêng một điều mà các bạn đang trong giai đoạn chọn trường lưu ý là khi bạn học ở mức trung bình khá hay khá ở một trường nổi tiếng thì sẽ chẳng ấn tượng bằng bạn có một thành tích xuất sắc ở một trường bình thường. Nhớ nhé…

Nhà tuyển dụng sẽ chọn người vượt trội giữa đám đông chứ họ sẽ chẳng “điên rồ” để chọn cả đám đông tương tự nhau.

  • Điểm số

Khác với ở Việt Nam điểm số có quyền lực thì tại Canada chúng đơn thuần là những con số, không hơn không kém. Nhà tuyển dụng chỉ lướt sơ qua vì điểm cao chưa chắc làm việc hiệu quả cao. Bảng điểm của bạn sẽ được nhìn ngắm kỹ hơn khi và chỉ khi bạn là thủ khoa.

Khi MỘT việc cần người thì có đến hàng TRĂM người cần việc. VD như công ty PW , Montreal, tìm nhân viên cho 1 việc, nhận được hơn 400 CV trong đó có hơn 100 Ph D. Công ty ấn tượng khi bạn học những môn liên quan đến ngành, và hữu ích khi làm việc và cho việc làm.

  • Kinh nghiệm.

Đây là điều khá quan trọng đây. Câu hỏi “tóm tắt kinh nghiệm của anh/chị” là bạn luôn được nghe thấy. Không tự nhiên mà nhân sự nào cũng hỏi vậy. Đừng ứng tuyển vào nhân viên tài chính mà bạn kể “kinh nghiêm” từ thời làm ở KFC.

Điều mà nhân sự muốn biết là cách bạn giải quyết như thế nào, những công việc tương tự như việc bạn apply. Cái họ muốn thấy là sự logic của bạn.  Có thể bây giờ bạn nghĩ mới ra trường kinh nghiệm đi làm lấy đâu ra nên hỏi vậy khác nào “ép” người. Nếu suy nghĩ vậy thì chắc bạn sẽ “FA” lâu đấy. Nhà tuyển dụng họ xem trường học là một xã hội thu nhỏ. Họ muốn biết cách bạn học, giao tiếp như thế nào với bạn bè, giáo sư… Nếu bạn thốt ra “ Em chưa có kinh nghiệm” thì “chúc mừng” bạn nhé. Danh sách những ứng viên thiếu tự tin, tầm nhìn còn giới hạn lại dài thêm 1 tên nữa. Còn bạn nào kể hàng đống kinh nghiệm chẳng liên quan thì danh sách ứng viên thiếu phân tích, nhận xét “chào đón” bạn.

Không Phải Những Điều Trên Thì Xin Việc Cần Gì?

Đừng có nghĩ đến Tiền nhé, đây là Canada mình nhấn mạnh lần nữa là Canada. Cái mà bạn “show” cho nhà tuyển dụng thấy là: SỰ TRẢI NGHIỆM. Là những đúc kết của chính bạn trong quá trình học tập, giải quyết những khó khăn. Đây, đây chính là yếu tố quan tâm của người đối diện bạn đó.

Những du học sinh đang học năm 3, năm 4 tại Canada hay thậm chí là Tân du học sinh thì nên rút kinh nghiệm cho mình khi đi tìm “nửa kia”. Và nhớ đừng kể những kinh nghiệm chẳng liên quan, nó giống như bạn đi kể hàng loạt người yêu cũ trước mặt người yêu mới vậy đó. Như vậy thì….kì lắm à nghen!

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments