CONG NGHE THONG TIN NGANH MANG LAI CO HOI VIEC LAM VA DINH CU CANADA DANH CHO DU HOC SINH

Công nghệ thông tin: Ngành mang lại cơ hội việc làm và định cư Canada dành cho du học sinh.

công nghệ thồng tin
Công nghệ thông tin: Ngành mang lại cơ hội việc làm và định cư Canada dành cho du học sinh.

Công nghệ thông tin (IT) là lĩnh vực nghiên cứu về thiết kế, quản trị và hỗ trợ các hệ thống máy tính và viễn thông. Các nguyên tắc cơ bản về IT ở Canada bao gồm phần cứng máy tính, ứng dụng phần mềm,lý thuyết mạng và kỹ thuật.
Các trường tại Canada cung cấp một loạt các khoá học chuyên ngành về CNTT như lập trình, đa phương tiện, thiết kế, phát triển,….ở các cấp bậc cao đẳng, đại học và sau đại học.
Với một số trường cao đẳng, đại học tốt nhất thế giới, công nghệ tiên tiến và môi trường đa văn hóa, học tập CNTT tại Canada mang lại cho sinh viên quốc tế một lợi thế hơn các sinh viên khác trên thế giới.

ĐIỂM NỔI BẬC KHI THEO HỌC NGÀNH IT TẠI CANADA

 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới và đáp ứng theo thị trường lao động;
 • Là một lĩnh vực đang bùng nổ và phát triển, một loạt các cơ hội việc làm có sẵn trong lĩnh vực IT sau khi hoàn thành một chương trình học;
 • Các khóa học IT của các tổ chức Canada cải thiện các lựa chọn nghề nghiệp của sinh viên và tiềm năng thu nhập của họ trong các ngành công nghiệp địa phương cũng như quốc tế.
 • Hầu hết các trường của Canada cung cấp cho sinh viên các kiến thức cơ bản để họ hiểu rõ hơn về phạm vi phát triển của ngành IT;
 • Sinh viên sẽ được trải nghiệm một chương trình thực tập để giúp họ hiểu được ngành công nghiệp theo một cách rộng rãi hơn;
 • Với một lớp học các sinh viên từ các nền văn hoá khác nhau, sinh viên sẽ tìm hiểu thêm về các hoạt động của ngành công nghệ thông tin của các nước khác và thậm chí xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với bạn học cùng lớp.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP SAU KHI TỐT NGHIỆP IT TẠI CANADA

Rất nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp dành cho sinh viên có trình độ chuyên môn về IT sau khi tốt nghiệp từ một các cơ sở đào tạo tại Canada. Dưới đây là một số sự lựa chọn nghề nghiệp cho ngành IT:

 • Kỹ thuật viên mạng
 • Kỹ sư phát triển phần mềm
 • Chuyên viên dịch vụ
 • Quản trị mạng
 • Quản trị viên IT, dự án
 • Hô trợ kỹ thuật
 • Kỹ sư CISCI
 • Chuyên viên mạng
 • Quản trị viên Linux
 • Chuyên gia phân tích hệ thống
 • Chuyên gia quản trị hệ thống từ xa.
Mức lương tham khảo ở một số vị trí trong lĩnh vực IT tại Canada theo thống kê ngày 26/08/2017
Công nghệ thông tin: Ngành mang lại cơ hội việc làm và định cư Canada dành cho du học sinh.

Mức lương tham khảo ở một số vị trí trong lĩnh vực IT tại Canada theo thống kê ngày 26/08/2017

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ CANADA SAU KHI TỐT NGHIỆP TẠI CANADA

Trong những năm gần đây, công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề đang thiếu hụt nguồn nhân lực trong thị trường lao động và cũng là ngành ưu tiên định cư tại Canada Canada. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp ngành CNTT, ngoài cơ hội việc làm các bạn du học sinh còn có cơ hội nộp đơn xin định cư Canada sau khi có được 1 năm kinh nghiệm làm việc, cùng với các điều kiện khác như ngoại ngữ, bằng cấp, độ tuổi,…

Dinh cu Canada
Công nghệ thông tin: Ngành mang lại cơ hội việc làm và định cư Canada dành cho du học sinh.

Bên cạnh đó, Chính phủ Canada đang mở cửa để chiêu mộ nhân tài đến học tập, làm việc và định cư Canada theo các chương trình sau:

Chương Trình CEC

Sinh viên quốc tế khi hoàn tất các chương trình hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục Canada, sinh viên có thể ở lại quốc gia này làm việc tối đa 3 năm thông qua Giấy Phép Làm Việc Sau Tốt Nghiệp hay còn gọi là PGWPP (Post-Graduation Work Permit). Trong thời gian này, ứng viên phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thuộc diện trình độ cao, chuyên môn hoặc kỹ thuật và hội đủ các điều kiện còn lại của chương trình thì hồ sơ của ứng viên sẽ được đẩy vào hệ thống Express Entry theo chương trình CEC.(thông tin rút gọn)

Chương Trình PNP

​Chương trình PNP cho phép các tỉnh và vùng lãnh thổ đề cử cá nhân, những người muốn định cư vào Canada và những người quan tâm đến việc định cư tại một tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ cụ thể. Trong vài năm qua, các chương trình này đã trở nên đa dạng hơn và ngày càng linh động trong cách tiếp cận và đưa người nhập cư mới đến các tỉnh bang này. (thông tin rút gọn)

Chương Trình AIPP

Chương trình Atlantic Immigration Pilot (AIPP) là chương trình thí điểm trong vòng 3 năm, được mở vào tháng 3 năm 2017. Chương trình sẽ mang lại cơ hội trở thành thường trú nhân Canada dành cho sinh viên quốc tế tại 4 tỉnh bang thuộc vùng Atlantic: New Brunswick; Newfoundland and Labrador; Nova Scotia và Prince Edward Island.

Ngoài ra, du học sinh có những chứng chỉ giáo dục sau tại Canada sẽ được cộng thêm điểm trong quá trình nộp đơn xin định cư:

0 điểm dành cho công dân quốc tế chỉ có chứng chỉ tốt nghiệp Trung học;
15 điểm dành cho công dân quốc tế có chứng chỉ từ một chương trình giáo dục 1 hoặc 2 năm sau trung học;
30 điểm dành cho công dân quốc tế có một trong những chứng chỉ sau:

 • Chứng chỉ từ một chương trình sau trung học được đào tạo từ 3 năm trở lên.
 • Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc thạc sĩ hoặc chứng chỉ tương đương nằm trong danh sách NOC.
 • Chứng chỉ từ một chương trình Đại học ở bậc tiến sĩ.

Lưu ý: bên trong Canada sẽ có các chương trình định cư khác nhau dành cho sinh viên quốc tế dựa theo luật di trú từng năm của chính phủ Canada, các bạn du học sinh phải thường xuyên cập nhật thông tin cho mình.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments