CO HOI LAM VIEC VA DINH CU CANADA KHI DU HOC NGANH QUAN LY NHA HANG KHACH SAN DU LICH

Cơ hội làm việc và định cư Canada khi du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn & du lịch.

Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch là một trong những ngành công nghiệp quan trọng tại nhiều nước phát triển như Canada, Mỹ, Thụy Sĩ, Anh, Úc… Đây cũng là ngành đang được chính phủ Canada đầu tư và phát triển, sinh viên khi tốt nghiệp có thể làm việc trong những khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới với mức lương cao và cơ hội định cư lớn.

VÌ SAO NÊN CHỌN HỌC NGÀNH QUẢN LÝ DU LỊCH, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN KHI DU HỌC CANADA?

Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch không chỉ phát triển ở Canada mà còn là ngành công nghiệp đang phát triển trên toàn thế giới. Với một tấm bằng có giá trị quốc tế từ Canada, bạn sẽ có cơ hội tìm kiếm công việc trên toàn thế giới, kể cả Việt Nam. Với những du học sinh có ý định định cư Canada, chọn chuyên ngành này sẽ giúp các bạn được cộng điểm định cư do sự thiếu hụt nhân lực trong ngành. Sau đây là mức lương của nhân viên làm trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, du lịch:

học quản lý nhà hàng khách sạn tại Canada, làm việc và định cư canada
Cơ hội làm việc và định cư Canada khi du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn & du lịch.

Với lợi thế sở hữu vô vàn cảnh đẹp thiên và nhân tạo, hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, ẩm thực phong phú, thời tiết – khí hậu ưu đãi, văn hóa đa dạng và con người thân thiện… vì thế ngành du lịch nhà hàng khách sạn Canada đang được xem là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của đất nước. Vì vậy các ngành học thuộc lĩnh vực Ẩm thực, Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch ở những nước này rất nổi tiếng và được Chính phủ chú trọng đầu tư mạnh. Sinh viên khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể làm việc trong các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng top đầu trong nước và thế giới.

Du lịch là ngành công nghiệp lớn tại Canada với hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm và đem về hàng chục triệu đô la từ các hoạt động của ngành du lịch như: mua sắm, tham quan bảo tàng, phòng nghệ thuật, cắm trại, tham dự các sự kiện văn hóa và ăn uống tại các khách sạn sang trọng nhất trên thế giới. Và để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động của lĩnh vực này, các trường của Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo về Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo hàng đầu thế giới. Hàng năm theo thống kê có gần 9 triệu lượt khách du lịch đến tham quan Vancouver, Canada không chỉ bởi danh hiệu đạt được mà còn bởi nhiều yếu tố khác như:

 • Nằm trong TOP “10 thành phố đáng sống nhất” do UNESCO bình chọn
 • Xếp hạng 4 trong số những thành phố xanh nhất thế giới – do Global Green Economy Index bầu chọn năm 2014.
 • Vùng đất được ưu ái với nhiều cảnh quan hùng vĩ, biển, hồ & núi,…
 • Môi trường xanh sạch, thời tiết 4 mùa rõ rệt phù hợp với nhiều hoạt động giải trí theo từng mùa.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoàn hảo, người dân thân thiện, an ninh tốt,
 • Ẩm thực phong phú, văn hóa đa dạng.
 • Vùng đất tốt cho sức khỏe nhất trên thế giới do tờ Time Magazine bình chọn năm 2014

Danh tiếng của nền giáo dục Canada được dựa trên chất lượng và được công nhận về chất lượng vượt trội trong giới giáo dục toàn cầu. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới. Các chuyên gia giáo dục quốc tế thường xem xét lựa chọn Canada cho việc nghiên cứu và hợp tác. Các trường đại học Canada nằm trong số những trường đại học tốt nhất thế giới.  Với hơn 5.000 thỏa thuận hợp tác với các đối tác trên toàn thế giới.

thực tập tại george brown college
Cơ hội làm việc và định cư Canada khi du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn & du lịch.

Hơn 90% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có được việc làm phù hợp với ngành học của mình trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp và 93% các nhà tuyển dụng hài lòng với các sinh viên đã tốt nghiệp.

THỰC TẬP NHẬN LƯƠNG VÀ CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP LỚN

Tại Canada, Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch cũng là một ngành được nhiều bạn sinh viên yêu thích theo học tập và nghiên cứu, đặc biệt đối với các bạn sinh viên quốc tế.
Theo học ngành này, các bạn không những tiếp cận với những phương pháp giảng dạy sáng tạo, những kiến thức chuyên sâu mà còn được tham gia nhiều chuyến đi tham quan khảo sát thực tế cùng với chương trình thực tập hưởng lương lấy kinh nghiệm.
Chương trình thực tập tại các trường ở Canada được gọi là chương trình Co-op.Tại một số trường ở Canada thường có trung tâm Co-op giúp các bạn sinh viên tìm kiếm được công việc phù hợp với mình.
Chương trình học giúp cho sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc và áp dụng lý thuyết vào thực hành. Thay vì học tập lý thuyết trên lớp, chương trình Co-op cho phép sinh viên đi làm việc tại các công ty du lịch, các nhà hàng và khách sạn.

học quản lý nhà hàng khách sạn tại Canada, làm việc và định cư canada
Cơ hội làm việc và định cư Canada khi du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn & du lịch.

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

Với ngành Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch, có rất nhiều công việc chờ đón không chỉ ở trong nước, tại Canada mà còn ở nhiều nước khác. Mức lương mà các bạn có thể nhận được tùy theo vị trí và kinh nghiệm mà bạn có được trong quá trình làm việc.
Sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý nhà hàng-khách sạn & du lịch có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm với vốn kiến thức và kỹ năng đã trau dồi, bạn có thể thành công ở các vị trí:

 • Hướng dẫn viên du lịch;
 • Điều hành du lịch: nghiên cứu thị trường, xây dựng các sản phẩm (chương trình du lịch, sự kiện…). Tổ chức các hoạt động marketing và bán sản phẩm liên quan đến lĩnh vực du lịch
 • Quản lí doanh nghiệp lữ hành: từ hoạch định đến điều hành việc thực hiện chiến lược, kế hoạch kinh doanh du lịch;
 • Lễ tân, Nhân viên các bộ phận tại các khách sạn;
 • Quản lý, trưởng bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng;
 • Giảng dạy, nghiên cứu về lĩnh vực du lịch, khách sạn
 • Học ngành Quản trị du lịch – khách sạn, ra trường bạn có thể làm việc tại:
 • Các doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên cả nước.
 • Các công ty tổ chức sự kiện, truyền thông về du lịch
 • Các khách sạn, resort; cơ sở kinh doanh ăn uống, vui chơi, giải trí
 • Các trường đại học, cao đẳng, có đào tạo Quản trị Du lịch – khách sạn
học quản lý nhà hàng khách sạn tại Canada, làm việc và định cư canada
Cơ hội làm việc và định cư Canada khi du học ngành quản lý nhà hàng khách sạn & du lịch.

CHI PHÍ KHI HỌC NGÀNG QUẢN LÝ NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN – DU LỊCH TẠI CANADA

 • Chương trình Cao đẳng và sau đại học: 12.000- 15.000 CAD/năm.
 • Chi phí ăn ở: 10000CAD/năm

CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ

Chính phủ công bố minh bạch các ngành nghề cần lao động nước ngoài tại Canada cũng như các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Thậm chí thông tin rõ ràng về mô tả công việc, trình độ đào tạo cần thiết và gợi ý cả cơ sở đào tạo mà du học sinh nên theo học.

Chính phủ ngày càng cải tiến về quy trình cấp xét visa. Đặc biệt từ ngày 01/06/2014 sinh viên quốc tế không cần phải chờ sau 6 tháng mới được cấp Work Permit, mà sinh viên sẽ được cấp ngay khi nhận được visa du học Canada. Đây là điều tích cực nhất thể hiện mong muốn sinh viên quốc tế tham gia sớm hơn và có điều kiện hội nhập sâu hơn vào nền kinh tế trong quá trình học tập, tạo tiền đề vững chắc về kinh nghiệm để chính thức tham gia thị trường lao động Canada trong tương lai. Chính phủ cho phép sinh viên làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và toàn thời gian trong thời gian nghỉ.

Chính phủ còn cho phép du học sinh quốc tế có quyền được dẫn vợ/chồng và con đến Canada trong thời gian du học của mình. Trong trường hợp này chính phủ Canada có những chính sách phúc lợi dành cho người phụ thuộc của du học sinh như sau:

 • Trẻ em từ mẫu giáo(5 tuổi) đến lớp 12 hoàn toàn được miễn phí chi phí giáo dục.
 • Vợ/chồng của du học sinh được xin giấy phép lao động tự do (Open Work Permit).

Chính phủ Canada cho phép sinh viên quốc tế thuộc các chương trình cao đẳng trở lên được ở lại Canada từ 1-3 năm để tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp. Sau khi có việc làm full-time từ 6 tháng đến 1 năm, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư tại Canada và hưởng nhiều phúc lợi từ chính phủ nước này.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments