Du hoc sinh se som duoc phep tro lai Canada

Cập nhật những thay đổi chính sách Miễn Trừ đi lại cho sinh viên quốc tế.

Du học sinh sẽ sớm được phép trở lại Canada

Các cơ sở đào tạo có kế hoạch sẵn sàng với COVID-19 đã được chính quyền cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ phê duyệt sẽ sớm có thể chào đón nhiều sinh viên quốc tế trở lại trường của họ.
Các hạn chế đi lại sửa đổi sẽ có hiệu lực vào ngày 20 tháng 10, cho phép sinh viên quốc tế vào Canada nếu trường nằm trong danh sách Designated Learning Institution (DLI) đã được phê duyệt.
Với trách nhiệm chính về giáo dục và chăm sóc sức khỏe, chính quyền các tỉnh và vùng lãnh thổ đang đánh giá các kế hoạch phòng chống COVID-19 mà các trường học đang thực hiện

Đây là một phần trong kế hoạch của các tỉnh bang ở Canada, các trường nằm trong danh sách DLI sẽ phải cung cấp thông tin chi tiết cho chính quyền về cách cung cấp thông tin cho sinh viên về các yêu cầu sức khỏe và đi lại trước khi đến Canada.
Ngoài ra trường phải giúp sinh viên lập kế hoạch kiểm dịch và hướng dẫn hoặc hỗ trợ những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, chẳng hạn như thực phẩm và thuốc men, trong thời gian cách ly.
Các kế hoạch sẵn sàng cũng cần thiết lập các quy trình cho sức khỏe của học sinh trong trường hợp có các trường hợp nghi ngờ hoặc xác nhận dương tính COVID-19 tại trường.

Du hoc sinh se som duoc phep tro lai Canada
Du học sinh sẽ sớm được phép trở lại Canada

Chính phủ Canada hợp tác chặt chẽ với các tỉnh và vùng lãnh thổ về việc thu hút, hỗ trợ sinh viên quốc tế tại Canada và các vấn đề khác liên quan đến giáo dục quốc tế.

Các đối tác cấp tỉnh và vùng lãnh thổ cho biết họ muốn thấy một quy trình cho phép sinh viên quốc tế bắt đầu đi lại Canada, miễn là phải được đảm bảo thực hiện một cách an toàn các yêu cầu về sức khỏe.
Để đảm bảo mọi thứ đều được thực hiện mốt cách thận trọng, các chính phủ liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ đã làm việc cùng nhau trong việc phát triển quy trình đón tiếp sinh viên quốc tế.
Danh sách các trường trong DLI có kế hoạch sẵn sàng COVID-19 được phê duyệt sẽ được đăng trên trang web của IRCC để giúp cho các sinh viên quốc tế bị ảnh hưởng bởi các hạn chế COVID-19 và được cập nhật thường xuyên khi các tỉnh và vùng lãnh thổ xác định thêm các trường.

Chính phủ liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ đã làm việc cùng nhau trong việc phát triển quy trình đón tiếp sinh viên quốc tế.
Chính phủ liên bang, tỉnh và vùng lãnh thổ đã làm việc cùng nhau trong việc phát triển quy trình đón tiếp sinh viên quốc tế

Sự thay đổi về hạn chế đi lại này ảnh hưởng đến tất cả sinh viên quốc tế, bất kể họ đến từ đâu hoặc khi giấy phép du học của họ được chấp thuận. Du khách không nên thực hiện bất kỳ kế hoạch du lịch nào cho đến khi họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu và nhận được tất cả các giấy phép cần thiết.
Việc đi lại của các sinh viên quốc tế không có triệu chứng, những người có các giấy tờ thích hợp để nhập cảnh vào Canada và học tại các trường được chỉ định nằm trong danh sách các tổ chức có kế hoạch phòng chống COVID-19 đã được phê duyệt sẽ được coi là bắt buộc và không thay đổi. Trừ khi có bằng chứng cho thấy rõ ràng họ đến Canada với mục đích không bắt buộc, chẳng hạn như du lịch.
Với các hạn chế đi lại được sửa đổi, các thành viên gia đình ngay lập tức có thể đi cùng đến Canada nếu lý do đi du lịch của họ là bắt buộc. Chẳng hạn như phụ huynh sẽ đi theo cùng để hỗ trợ chương trình học cho con họ. Luật này có thể áp dụng theo diện vợ / chồng hoặc đối tác thông luật, người phụ thuộc, hoặc trong trường hợp trẻ vị thành niên sẽ học ở Canada có cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp.

Giống như tất cả khách du lịch đến Canada, sinh viên quốc tế và các thành viên gia đình đi cùng sẽ phải tuân theo tất cả các biện pháp y tế công cộng, bao gồm cả thời gian cách ly 14 ngày bắt buộc khi đến Canada.
________________________________________________

Hiện tại NATrust đang có rất nhiều hỗ trợ cho các bạn du học sinh Việt Nam.
North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments