BI QUYET VAT CHI TIEU HOP LY DANH CHO DU HOC SINH TAI MY.

“Bí quyết vặt” chi tiêu hợp lý dành cho du học sinh tại Mỹ.

Điều quan tâm lớn nhất của bạn là gì khi đặt chân đến Hoa Kỳ phải chăng là: Ở nơi nào cho hợp lí và tiết kiệm? Ăn uống, sinh hoạt, đi đứng như thế nào vừa đảm bảo chất lượng cho vừa vặn với túi tiền?

Tất cả hầu như đều quay xung quanh Chi Phí sinh hoạt của bạn. Vì vậy tôi muốn mang cho bạn một vài bí quyết nhỏ để có thể giúp bạn cân bằng được túi tiền của mình khi vừa chập chững bước bước đến xứ cờ Hoa.

1. Nhà Ở Thì Sao Nhỉ ? 

Hãy tìm người share tiền thuê căn hộ cho tiết kiệm nhé!

Có 3 dạng ở dành cho du học sinh:

  • Homestay: Sống cùng với người Mỹ địa phương.
  • Sống chung với sinh viên quốc tế khác: Sống ở ký túc xá của trường.
  • Kiếm người hùn tiền mướn căn hộ – apartment – ở chung: Sống chung phòng .

Khi bạn ở Homestay điều tiết kiệm là  không phải sắm đồ đạc vì đã có sẵn, tiếng Anh lại được nâng lên rõ rệt. Tuy nhiên, tiền khá đắt, tùy tiểu bang giá 550-800 USD/tháng, có bao cơm từ một đến hai buổi và  sẽ có rất nhiều quy định được đặt ra. Nếu bạn là người không muốn gò bó lệ thuộc thì sẽ rất khó.

Nên ở ký túc xá du học sinh Nhật Bản hay thuê ngoài?

Ký túc xá của trường thì tuyệt vời, bảo đảm an toàn, ở chung với các sinh viên quốc tế giúp bạn hòa nhập với cuộc sống mới, cải thiện khả năng tiếng Anh  của bạn, ngoài ra còn lo luôn chuyện ăn nếu bạn muốn. Tuy nhiên giá khá đắt, gấp đôi so với bên ngoài. Cách này dĩ nhiên không tiết kiệm cho bạn.

Cách phổ biến nhất là bạn tìm người “góp vốn” mướn căn hộ, vừa tiết kiệm, vừa chủ động, nếu tiền được nhà vừa túi giá sẽ rẻ hơn nhiều. Nhưng người sống cùng bạn phải đảm bảo là phù hợp với bạn nếu được như vậy, thì cuộc sống mỗi ngày thật vui vẻ .

2. Thẻ tín dụng  và coupon giảm giá luôn là bạn đồng hành .

Là du học sinh  Mỹ bạn nên mở một tài khoản ngân hàng bởi ở Mỹ ít sử dụng tiền mặt, phần lớn dùng thẻ ngân hàng. Điều lưu ý là bạn sẽ được miễn phí dịch vụ trong năm năm và được tặng thêm 25USD.

Mở thẻ ngân hàng tại Mỹ để tiết kiệm chi phí rút tiền, bạn nên tìm hiểu thông tin về chi phí rút tiền cũng như lên một danh sách so sánh các gói ưu đãi của các ngân hàng. “Liệu bạn có cần tài khoản tiết kiệm không?”, “Dịch vụ ngân hàng điện tử có thật sự cần thiết?” hay “Có nên chọn ngân hàng mà nhà trường đã giới thiệu, hay là tìm đến một ngân hàng khác?” là những câu hỏi cần được đặt ra trước khi đưa quyết định chọn ngân hàng nào là phù hợp.

Nhất định phải làm thẻ thành viên tại các cửa hàng bạn hay ăn, hay tại chợ bạn hay mua điều đó giúp bạn mua được đồ với giá rẻ hơn.

Ở Mỹ, mua hàng tại hệ thống cửa hàng đồ secondhand như Goodwill, Thrift Store hoặc chịu khó đi lùng mua hàng giảm giá cuối tuần, đôi khi bạn sẽ tìm được những món đồ với giá rẻ bất ngờ.

Một trong những phương án tiết kiệm phổ biến ở Mỹ nữa là sử dụng coupon (phiếu mua hàng giảm giá). Đây là một tấm phiếu cho phép quy đổi các chương trình giảm giá, khuyến mại khi mua hàng. Những trang web “mạnh” về khoản cung cấp coupon là Retail Me Not,  Current Codes và Coupon Cabin.

Kinh nghiệm của một sinh viên Trường ĐH cộng đồng Houston (bang Texas), tiết lộ: “Muốn ăn ngon, giá rẻ thì nên thường xuyên coi báo để “canh” coupon giảm giá. Cuối tuần, các siêu thị thường có nhiều đồ giảm giá, đôi khi giảm đến 50 – 70%, tha hồ mua về chế biến”. Ở Mỹ, nếu biết cách đi chợ, nấu ăn thì  sinh viên có thể ăn ngày ba bữa no và ngon trong một tháng chỉ với 100USD . Quá tuyệt rồi .

Coupon
“Bí quyết vặt” chi tiêu hợp lý dành cho du học sinh tại Mỹ.

3. Bài học đi chợ

Mua thịt thì nên đi chợ của Mỹ, còn mua rau và trái cây thì mua tại chợ Việt hoặc chợ Mễ. Hãy  chăm chỉ nấu ăn, bạn có thể tiết kiệm một khoảng chi phí mà đồ ăn cũng cực ngon nhé ^^

4. Hãy đi làm thêm và tìm hiểu một chút về thuế .

Du học sinh ở Mỹ chỉ được cho phép làm việc tối đa 20 tiếng/tuần  những công việc phổ biến chẳng hạn như làm việc với các dịch vụ chăm sóc đời sống giải trí, văn hóa, học tập của sinh viên. Nhưng công việc này phải do nhà trường hoặc khu học xá tuyển dụng.

Đặc biệt một chút vào các kỳ nghỉ, bạn thường được phép làm việc nhiều hơn so với bình thường.

Hầu hết những sinh viên đăng ký thị thực loại F1 hay J1 đều phải đăng ký số an ninh xã hội để chính phủ theo dõi về thu nhập cá nhân của họ.

Một trong những điều bạn có thể nhận được khi đi làm thêm đó là được các ưu đãi cho nhân viên (sách vở, áo quần, thực phẩm…) Vì thế, hãy bắt đầu kiếm tìm những công việc trong hiệu sách của khu campus hay các cửa hàng thức ăn nhanh. Thậm chí, nếu làm phục vụ bạn cũng sẽ nhận được tiền boa (miễn thuế) và được ăn miễn phí.

Tax time Free Vector

Mong rằng những chia sẽ nhỏ của NATrust sẽ giảm bớt áp lực tài chính cho bạn phần nào.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments