5 VIEC LAM PART TIME PHO BIEN CUA DU HOC SINH CANADA

5 việc làm Part-time phổ biến của du học sinh Canada

Có rất nhiều lý do khiến Canada xứng đáng là lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Một trong số đó không thể không kể đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên trong quá trình sinh sống và học tập tại nơi này.

Để cải thiện khả năng nói tiếng Anh, tìm hiểu thêm văn hóa Canada cũng như trau dồi kinh nghiệm và trang trải chi phí sinh hoạt, ngày càng có nhiều sinh viên quốc tế làm việc part-time. Hãy thử xem qua 5 công việc part-time phổ biến bên dưới nếu bạn có ý định làm thêm ở Canada nhé!

1. Bán hàng tại các khu trung tâm mua sắm

Bán hàng tại các trung tâm mua sắm tạo cho bạn cơ hội được giao tiếp với nhiều người và rèn luyện kỹ năng nghe nói tiếng Anh với mức lương phù hợp. Không những vậy, khi trở thành nhân viên chính thức, bạn sẽ được hưởng những chế độ thưởng, đãi ngộ hấp dẫn và cũng thực hiện kê khai thuế, thu nhập như các việc làm full-time thông thường.

Vì sao doanh nghiệp tăng chi phí bán hàng?

2. Giáo viên ngôn ngữ

Nếu bạn có giọng nói dễ nghe và khả năng truyền đạt tốt, bạn có thể trở thành giáo viên dạy tiếng Việt tại các trung tâm cho người có nhu cầu hoặc nhận dạy qua mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm trợ giảng/giáo viên các loại ngôn ngữ khác nếu bạn đủ khả năng. Đây là công việc có mức lương tốt nên điều kiện ứng tuyển việc làm cũng đòi hỏi cao.

Senior male professor writing on blackboard with chalk Free Photo

3. Phục vụ nhà hàng/quán café châu Á

Đây là việc làm thêm dễ tìm và phổ biến nhất của phần lớn sinh viên Việt Nam với mức lương tối thiểu 10 đô-la CAD/giờ. Ở Canada, thật không khó để bắt gặp những nhà hàng/quán café châu Á như Việt Nam. Nếu muốn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, môi trường làm việc “đậm chất quê hương” thì đây hoàn toàn là lựa chọn phù hợp của bạn.

Mô tả công việc nhân viên phục vụ nhà hàng - JobsGO Blog

4. Làm việc tại văn phòng của nhà trường

Các trường đại học thường tạo điều kiện làm thêm cho sinh viên tại ngay khuôn viên trường với mức lương khá tốt. Các công việc đó có thể là giữ sách ở thư viện, trợ lý văn phòng sinh viên quốc tế, tư vấn viên,…Ngoài nơi làm việc thuận tiện và uy tín, bạn còn có cơ hội mở rộng các mối quan hệ cũng như tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.

Education ministry plans to streamline curriculum amid long school closure  - Society - Vietnam News | Politics, Business, Economy, Society, Life,  Sports - VietNam News

5. Sửa bài luận online/làm trợ giảng cá nhân

Kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh của bạn giỏi? Bạn nắm vững các kiến thức chuyên môn? Đừng ngần ngại đăng ký tham gia đội ngũ sửa bài luận online cho học sinh, sinh viên trên các websites cung cấp dịch vụ hỗ trợ viết luận hoặc làm trợ giảng cá nhân về một môn học mà bạn giỏi như toán, sinh, lý,…cho những sinh viên có nhu cầu.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

Facebook Comments