Meo de Phong van Thi thuc Thanh cong Thi thuc F 1 va J 1

10 Mẹo để Phỏng vấn Thị thực Thành công Thị thực F-1 và J-1.

Sau đây NATrust xin chia sẻ các mẹo nhằm giúp bạn chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn xin thị thực của mình tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Việt Nam.

1. Mối quan hệ với quê hương

Theo luật của Hoa Kỳ, tất cả những người nộp đơn xin thị thực không di dân được coi là những người có ý định nhập cư cho đến khi họ có thể thuyết phục lãnh sự quán rằng họ không phải là người nhập cư. Do đó, bạn phải chứng minh rằng bạn có lý do để trở về quê hương mạnh mẽ hơn những lý do ở lại Hoa Kỳ.

“Mối quan hệ” với quê hương của bạn là những thứ ràng buộc bạn với quê quán, quê hương hoặc nơi ở hiện tại (tức là công việc, gia đình, triển vọng tài chính mà bạn sở hữu hoặc sẽ thừa kế, các khoản đầu tư, v.v.).

Nếu bạn là một sinh viên tương lai, nhân viên phỏng vấn có thể hỏi về dự định cụ thể của bạn hoặc lời hứa về việc làm, gia đình hoặc các mối quan hệ khác trong tương lai, mục tiêu giáo dục, điểm số, kế hoạch dài hạn và triển vọng nghề nghiệp ở nước bạn. Tất nhiên, hoàn cảnh của mỗi người là khác nhau nên không có lời giải thích chuẩn, tài liệu, chứng chỉ hay thư nào có thể đảm bảo việc cấp thị thực.

2. Tiếng Anh

Cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh chứ không phải bằng tiếng mẹ đẻ nên NATrust gợi ý là bạn nên luyện tập đàm thoại tiếng Anh với người bản ngữ trước khi phỏng vấn. Nếu bạn đến Hoa Kỳ chỉ để học tiếng Anh chuyên sâu, hãy chuẩn bị để giải thích tiếng Anh sẽ hữu ích như thế nào đối với bạn ở nước sở tại.

3. Tự mình giải trình

Không đi cùng cha mẹ hoặc người thân trong gia đình đến buổi phỏng vấn. Viên chức lãnh sự muốn phỏng vấn bạn chứ không phải gia đình bạn. Ấn tượng tiêu cực được tạo ra nếu bạn không chuẩn bị để tự nói cho bản thân. Nếu bạn là trẻ vị thành niên đăng ký chương trình trung học và cần cha mẹ của bạn ở đó trong trường hợp có thắc mắc, ví dụ, về kinh phí, họ nên đợi trong phòng chờ.

4. Nắm rõ chương trình và xem nó có phù hợp với kế hoạch nghề nghiệp của bạn hay không.

Nếu bạn không thể trình bày rõ lý do bạn sẽ học trong một chương trình cụ thể ở Hoa Kỳ, bạn có thể không thuyết phục được viên chức lãnh sự rằng bạn thực sự đang có kế hoạch học tập, thay vì nhập cư. Bạn cũng có thể giải thích việc học tập tại Hoa Kỳ có liên quan như thế nào đến sự nghiệp chuyên môn trong tương lai của bạn ở nước sở tại.

5. Hãy ngắn gọn, súc tích

Do lượng hồ sơ nhận được nhiều nên tất cả các viên chức lãnh sự đều phải chịu áp lực về thời gian đáng kể để thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh chóng và hiệu quả. Họ phải đưa ra quyết định, phần lớn, về ấn tượng mà họ hình thành trong một hoặc hai phút đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Do đó, những gì bạn nói đầu tiên và ấn tượng ban đầu bạn tạo ra là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Bạn nên trả lời các câu hỏi của viên chức ngắn gọn và đi vào trọng tâm.

6. Tài liệu bổ sung

Hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ có 2-3 phút thời gian phỏng vấn, nếu bạn may mắn nên khi đưa các tài liệu bổ sung, viên chức lãnh sự cần biết rõ bạn đang xuất trình những tài liệu văn bản nào và chúng có ý nghĩa gì. Họ không có thời gian để đọc hoặc đánh giá các giải thích bằng văn bản dài dòng.

7. Không phải tất cả các quốc gia đều bình đẳng

Ứng viên đến từ các quốc gia đang gặp khó khăn về kinh tế hoặc từ các quốc gia có nhiều sinh viên vẫn ở lại Hoa Kỳ khi nhập cư sẽ gặp khó khăn hơn trong việc xin thị thực. Theo thống kê, các ứng viên đến từ các quốc gia này có nhiều khả năng được hỏi về cơ hội việc làm tại quê nhà hơn sau khi học tập tại Hoa Kỳ.

8. Việc làm

Mục đích chính của bạn khi đến Hoa Kỳ là để học tập, chứ không phải để có cơ hội làm việc trước hoặc sau khi tốt nghiệp. Trong khi nhiều sinh viên làm việc bên ngoài khuôn viên trường trong quá trình học của họ, việc làm như vậy là để hỗ trợ cho mục đích chính là hoàn thành chương trình giáo dục tại Hoa Kỳ của họ.

Bạn có thể phải trình bày rõ ràng kế hoạch trở về nhà khi kết thúc chương trình học. Nếu vợ / chồng của bạn cũng đang nộp đơn xin thị thực F-2 đi kèm, hãy lưu ý rằng những người phụ thuộc F-2 không thể, trong bất kỳ trường hợp nào, không được làm việc tại Hoa Kỳ. Nếu được hỏi, hãy chuẩn bị để giải quyết những gì người phối ngẫu của bạn dự định làm với thời gian của họ khi ở Hoa Kỳ. Hoạt động tình nguyện và đi học bán thời gian là những hoạt động được phép.

9. Những người phụ thuộc còn lại ở nhà

Nếu vợ / chồng và con cái của bạn ở lại đất nước của bạn, hãy chuẩn bị để giải quyết cách họ sẽ hỗ trợ bản thân khi bạn vắng mặt. Đây có thể là một vấn đề đặc biệt khó khăn nếu bạn là nguồn thu nhập chính của gia đình mình. Nếu viên chức lãnh sự biết rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ chuyển tiền từ Hoa Kỳ để hỗ trợ bản thân, đơn xin thị thực du học của bạn gần như chắc chắn sẽ bị từ chối. Nếu gia đình của bạn quyết định tham gia cùng bạn vào thời điểm sau đó, sẽ rất hữu ích nếu họ nộp đơn tại cùng một địa chỉ nơi bạn đã nộp đơn xin thị thực

10. Duy trì một thái độ tích cực

Không tranh cãi với viên chức lãnh sự. Nếu bạn bị từ chối cấp thị thực du học, hãy hỏi viên chức về danh sách các tài liệu mà họ sẽ đề nghị bạn mang theo để vượt qua sự từ chối và cố gắng đưa ra lý do bạn bị từ chối bằng văn bản.

North America Trust (NATrust) là công ty chuyên tư vấn du học và định cư. Với đội ngũ chuyên gia đã nhiều năm học tập và sinh sống tại Bắc Mỹ, chúng tôi cam kết sẽ luôn đồng hành và giúp khách hàng có được sự lựa chọn tốt nhất.
———————————-
☎️Hotline: 0932 325 325
?Website: https://natrust.com.vn/
?Email: Info@natrust.com.vn
?Địa chỉ: 105-107 Cô Giang, P.Cô Giang, Q1 TPHCM.

 

Facebook Comments